Giải đáp thắc mắc chi phí cấy răng Implant

Trong các giải pháp phục hình răng cho các bệnh nhân bị mất răng hiện nay thì phương pháp cấy ghép răng Implant đang được ưa chuộng nhất bởi các ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Chính vì vậy mà có rất nhiều người quan tâm đến mức giá của dịch vụ trồng răng này. Sau đây Nha khoa Gia đình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chi phí cấy răng Implant có giá là bao nhiêu nhé!

tay-trang-rang-duy-tri-duoc-bao-lau

Cấy răng Implant là giải pháp hàng đầu hiện nay cho người bị mất răng. Implant nha khoa là những trụ kim loại hoặc khung kim loại được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Sau khi đặt vào vị trí, nha sĩ sẽ lắp phần răng giả lên trụ implant đó. Giải pháp cấy ghép Implant răng đem đến vẻ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn toàn bình thường 99,99% như răng thật.

trong-rang-implant

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật nha khoa khó đòi hỏi người thực hiện phải là các bác sĩ có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm về trồng răng Implant. Đồng thời máy móc trang thiết bị hỗ trợ cũng phải được nhập khẩu chính hãng. Chính vì vậy mà chi phí của dịch vụ trồng răng là tương đối cao. Tuy nhiên bạn có thể hạn chế sự lo lắng này bằng cách chọn địa chỉ nha khoa uy tín để làm cấy ghép răng Implant, tránh tiền mất tật mang.

Sau đây, Nha khoa Gia đình xin gửi tới các bạn bảng chi phí cấy răng Implant để các bạn có thể tham khảo:

trong-rang-gia-co-dinh-1

trong-rang-impant-co-dau-khong

Chi phí cấy răng Implant phụ thuộc vào các yếu tố nào?

-Loại Implant dùng để cấy răng

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí cấy răng Implant đó chính là loại Implant bạn dùng. Trụ Implant đóng vai trò như một trụ chân răng giả. Chúng được làm từ titanium nguyên chất và được thiết kế với những kiểu dáng, kích thước khác nhau, phù hợp với những trường hợp mất răng riêng biệt.

Sự chênh lệch chi phí cấy ghép implant đối với từng trường hợp do các yếu tố của trụ implant quyết định một phần. Cụ thể, thương hiệu sản xuất trụ implant, thời gian lành thương và khả năng tích hợp xương, độ bền, tỉ lệ cấy ghép thành công…

chi-phi-cay-rang-implant-2

-Loại abutment

Abutment là một chốt kim loại nối giữa trụ implant với mão sứ bên trên, đồng thời có nhiệm vụ giúp răng implant bám chặt vào nướu.

Hiện nay, trong cấy ghép răng implant, có 3 loại abutment đang được ứng dụng: abutment làm từ titanium, zirconia và abutment làm từ quý kim (thường là vàng). Thành phần cấu tạo nên abutment này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí cấy răng Implant . Bên cạnh đó, cũng giống như trụ răng implant, xuất xứ, thương hiệu của abutment cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề chi phí.

chi-phi-cay-rang-implant-3

-Loại răng sứ trên Implant

Lắp mão sứ là bước cuối cùng trong quá trình phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép răng implant cho bệnh nhân mất răng. Răng sứ là dòng răng được sử dụng phổ biến với những ưu điểm mà nó đem lại: thẩm mỹ cao, độ bền chắc tốt, ăn nhai tự nhiên như răng thật, giúp bạn cải thiện nụ cười và sự tự tin rất nhiều.

Có 2 dòng răng sứ được sử dụng trong cấy ghép răng implant: răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại. Chính sự phân loại này là nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau về chi phí phục hình bằng implant cho bệnh nhân mất răng. Thông thường, chi phí sử dụng răng sứ không kim loại sẽ cao hơn so với chi phí sử dụng răng sứ không kim loại.

rang-toan-su

-Tình trạng xương hàm

Một yếu tố không kém phần quan trọng sẽ ảnh hưởng đến chi phí cấy răng Implant cũng như mức thành công của ca trồng răng đó chính là tình trạng xương hàm. Bác sĩ sẽ kiểm tra xương hàm của bạn tại vị trí muốn trồng răng. Theo đó, nếu xương hàm đảm bảo chất lượng để phục vụ cho ca cấy ghép: đủ mật độ xương, đủ độ dày và độ xốp…, ca cấy ghép sẽ tiến hành đơn giản và nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu xương hàm bị thiếu hụt hoặc đã tiêu biến, bác sĩ buộc phải thực hiện ghép xương hoặc nâng xoang trước khi cấy ghép. Lúc này, chi phí cấy ghép răng implant sẽ cao hơn các trường hợp cấy ghép thông thường.

Với những chia sẻ trên các bạn có thể thấy rằng có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cấy răng Implant. Tùy từng trường hợp, mức chi phí áp dụng có thể khác nhau, do đó, để biết chính xác cấy ghép răng implant giá bao nhiêu trong trường hợp của mình, bạn hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để thăm khám và được tư vấn cụ thể.

Liên hệ hotline: 0961.997.997 để nhận được tư vấn tốt nhất!

X