Giải đáp thắc mắc cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Nhưng không hẳn ai cũng biết Implant là gì, cấu trúc ra sao, có bao nhiêu loại Implant. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin cung cấp cho việc chọn lựa loại cấy ghép Implant nào các bạn nhé!

implant-la-gi

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là giải pháp hàng đầu hiện nay cho người bị mất răng. Implant nha khoa là những trụ kim loại hoặc khung kim loại được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Sau khi đặt vào vị trí, nha sĩ sẽ lắp phần răng giả lên trụ implant đó. Giải pháp cấy ghép Implant răng đem đến vẻ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn toàn bình thường 99,99% như răng thật.

Cấy ghép Implant hoạt động như thế nào?

Bởi vì các trụ implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một lợi ích cự kỳ quan trọng khi ăn hay khi nói. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.
Với một vài người, các cầu răng hay các hàm giả thông thường không đem lại sự thoải mái thậm chí không thể mang được, bởi có những điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô thiển. Hơn nữa, các cầu răng thông thường đòi hỏi phải gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng.

implant-la-gi-1

Điều kiện cấy ghép Implant

Điều kiện cấy ghép implant là gì? Đó là bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn còn phải luôn giữ cho những cấu trúc này được khoẻ mạnh. Việc vệ sinh răng miệng kĩ càng và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công lâu dài của implant.

Phương pháp này có chi phí cao hơn các phương pháp phục hình khác hiện có bởi sự công phu khi bác sĩ nha khoa thực hiện cho bạn.

trong-rang-su-tham-my

>>> Xem thêm chi phí cấy ghép Implant

Các loại Implant hiện nay

Tổ Chức Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) đưa ra 2 loại implant an toàn. Đó là

-Implant trong màng xương – trụ implant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với implant đầu tiên. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hay theo nhóm trên một cầu răng hay một hàm giả

-Implant dưới màng xương – chúng bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như, implant trong màng xương, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này.

Implant tồn tại được lâu không?

Các implant thường kéo dài khoảng 10 – 20 năm, tùy vào vị trí đặt implant và sự tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và việc đi khám răng định kỳ. Vì rằng các răng hàm chịu nhiều lực nén, lực mòn và lực xé, nên các implant đặt tại đây sẽ tồn tại không lâu bằng các implant được đặt tại vùng răng trước.

trong-rang-gia-co-dinh-4

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép Implant thì hãy đến với Nha khoa Gia đình chúng tôi ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi nhé. Liên hệ hotline: 0961.997.997 để nhận được tư vấn tốt nhất!

X