Để cấy ghép răng implant thành công bạn cần lưu ý 4 điều sau

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình lại răng đã mất một cách hoàn hảo nhất cả về mặt chức năng và mặt thẩm mỹ. Để đạt được hiệu quả tốt nhất không những cần sự nỗ lực của bác sĩ mà người bệnh cũng cần tuân thủ những lưu ý sau khi thực hiện cấy ghép xong. 4 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe sau khi cấy ghép implant.

cay-ghep-implant-rang

1, Không sử dụng thuốc kháng sinh aspirin

Trong quá trình cấy ghép răng impant có một bước rất quan trọng đó chính là cấy trụ implant làm chân răng giả. Bước này phải trải qua khoảng 3-4 tháng mới phục hồi, trụ chân răng giả mới có thể thích ứng và tạo thành một khối ổn định. Thời gian 3- 4 tháng này là thời gian chờ để lành vết thương của bước cấy trụ implant, sau đó mới tiến hành bước lắp mão răng sứ. Trong khoảng thời gian này, việc chăm sóc răng Implant phải vô cùng chú ý và đảm bảo làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

Bạn sẽ gặp những cơn đau ê buốt nhẹ trong thời gian này và để giúp bệnh nhân dễ chịu bác sĩ sẽ có những toa thuốc giảm đau được kê theo quy định trong cấy ghép implant. Bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc giảm đau tùy tiện, nhất là các loại thuốc giảm đau có thành phần aspirin. Vì loại thuốc này có thể gây chảy máu sau phẫu thuật dẫn đến các trụ implant bị đào thải.

cay-ghep-rang-implant

 

2, Không nên vận động trong 24- 48 h sau cấy ghép răng implant

Không thể tránh được những rủi ro đến kết quả cấy ghép răng implant mới thực hiện xong nếu bạn không kiêng vận động trong 24-48h đầu. Những vận động thể lực này có nguy cơ làm chấn thương đến vùng trồng răng, khiến implant bị lung lay. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp cố định chỗ cấy răng cũng như giảm đau cho bệnh nhân.

3, Không làm ảnh hưởng đến trụ răng mới cấy

Khi mới được lắp vào trong xương hàm, trụ răng implant của chúng ta vẫn còn rất yếu và chưa thể tích hợp với xương ngay được. Vậy nên bạn cần tuyệt đối tránh khạc nhổ, súc miệng mạnh, dùng ống hút để không là ảnh hưởng đến trụ răng mới cấy. Khi đánh răng bạn nên tránh vùng mới cấy trụ răng xong, không đẩy lưỡi hoặc dùng tăm nhọn vào chỗ cấy ghép răng, tránh để thức ăn rơi vào vùng răng mới cấy.Tuyệt đối không hút thuốc, không uống rượu bia, các chất kích thích.

yeu-to-quyet-dinh-ca-cay-ghep-implant-rang-thanh-cong

*** Xem thêm các bước cấy ghép implant.

4, Chăm sóc và vệ sinh trụ răng

Chăm sóc và vệ sinh trụ răng là bước cực kỳ quan trọng quyết định đến ca cấy ghép răng implant của bạn có thành công  hay không. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tốn công hơn nhiều so với làm sạch răng thông thường nên bạn phải kiên trì,  không được làm qua loa. Khi trụ răng implant sau một thời gian đã ổn định thì bạn có thể chải răng và súc miệng bình thường nhưng trước đó cần tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ.

Cấy răng implant Hà Nội

*** Tìm hiểu thêm giá tiền cấy ghép răng implant.

Vừa rồi là một số chia sẻ từ Nha khoa Gia đình về các lưu ý sau khi cấy ghép răng implant xong hy vọng mang lại những kiến thức hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có thắc mắc nào về cấy ghép răng implant vui lòng liên hệ tới HOTLINE: 0961.997.997 để được tư vấn miễn phí.

X