Đặc điểm của bọc răng sứ kim loại bạn cần nắm rõ

Răng sứ kim loại thường được sử dụng phổ biến để chụp lên răng có khiếm khuyết, tổn thương nhằm bảo vệ mô răng còn lại khỏi sự tấn công của các tác động từ bên ngoài. Hiện nay có 3 loại răng sứ kim loại được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những đặc tính cơ bản của chúng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

3 loại răng sứ phổ biến hiện nay

Răng sứ kim loại thông thường:

Phần khung sườn được làm bằng hợp kim Ni-Cr hoặc Co-Cr. Bên ngoài khung sườn kim loại được phủ một lớp sứ trắng.

  Răng sứ quý kim:

Phần khung sườn được làm bằng kim loại quý, đắt tiền như Plantin, vàng hay pallatium. Bên ngoài khung sườn được phủ một lớp sứ trắng.

Phần khung sườn làm bằng kim loại quý, đặt tiền như Plantin, vàng hay pallatium. Bên ngoài khung sườn là lớp phủ sứ trắng.

>>> Xem thêm dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình để thấy được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Răng sứ hợp kim:

Đại diện tiêu biểu của dòng răng sứ này là răng sứ Titan. Đây thực chất cũng là răng sứ kim loại, có phần khung sườn là hợp kim Niken – Crom – Titan, trong đó quan trọng nhất là hợp kim Titan. Bên ngoài khung sườn phủ một lớp sứ trắng.

boc-rang-su-kim-loai

Ưu nhược điểm của từng loại răng sứ kim loại

♦ Răng sứ kim loại thông thường

➨ Ưu điểm:

+ Ban đầu răng sứ kim loại thường có đặc điểm khá giống với răng thật khi nhìn bằng mắt, giá trị thẩm mỹ đạt được cũng đáng kể.

+ Mức phí rẻ nhất trong các loại răng sứ

➨ Nhược điểm:

+ Chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng, răng sẽ có hiện tượng: đổi màu răng, thâm đen chân cổ răng khi phả ứng với phần khung sườn kim loại.

+ Nếu có ánh sáng đi qua sẽ trông rất rõ ánh đen của kim loại bên trong răng sứ, dễ bị phát hiện là trồng răng giả.

+ Tính oxy hóa kim loại cũng có thể là nguyên nhân chính gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và gây đau đớn khi ăn nhai.

*** Đừng bỏ qua chi phí bọc răng sứ nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này để làm mới hàm răng của mình.

♦ Răng sứ quý kim

➨ Ưu điểm:

+ Dòng răng sứ này hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại thường như tính bền chắc, không gây kích ứng và gây đen cổ răng.

➨ Nhược điểm:

+ Giá thành của loại răng sứ này khá cao, ngang với giá răng toàn sứ hoặc hơn (tùy theo mức giá thị trường) trong khi tính thẩm mỹ và chức năng lại không bằng răng toàn sứ.

rang-su-tham-my-2

♦ Răng sứ hợp kim Titan

➨ Ưu điểm:

+ Trong cấu tạo của răng sứ kim loại này có chứa Titan nên trọng lượng của răng nhẹ hơn so với bình thường, nhưng chắc khỏe hơn những dòng răng sứ trên.

+ Chất liệu Titan được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, kích ứng với cơ thể nên còn được sử dụng nhiều trong các dịch vụ nha khoa phức tạp khác liên quan đến giải phẫu như Cấy ghép Implant răng.

+ Chi phí vừa phải, phù hợp với điều kiện của mọi người.

➨ Nhược điểm:

+ Chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và về lâu dài sẽ bị tác động của phản ứng oxi hóa làm đen viền nướu.

+ Sau một thời gian dài sử dụng, màu sắc của răng sứ Titan có phần hơi đục, không còn tư nhiên như màu răng thật.

*** Đừng bỏ qua quy trình bọc răng sứ nếu bạn muốn bọc răng sứ Ceramill nhé!

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết phải chọn lựa loại răng sứ nào để phù hợp cho ca phục hình của bản thân xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 để được giải đáp cụ thể nha.

X