Công nghệ bọc răng sứ Clear Transform như thế nào?

Bạn sẽ có một hàm răng trắng đều đẹp như các ngôi sao khi bạn biết đến phương pháp thẩm mỹ cho hàm răng, đó là bọc răng sứ. Bọc răng sứ Clear Transform như thế nào mà lại giúp lột xác được cho hàm răng và nụ cười của bạn như vậy. Hãy cùng Nha Khoa Gia Đình tìm lời giải đáp.

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình tối ưu, giúp cải thiện lại răng trong các trường hợp răng bị sứt mẻ, răng thưa, răng bị hô hoặc móm nhẹ, hoặc răng nhiễm màu do kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, răng bị mòn men… Nếu như ở các phương pháp phục hình răng khác cần can thiệp sâu về xương hàm thì bọc răng sứ chỉ tác động vào phần răng bên ngoài:

  • Đầu tiên, nha sĩ sẽ tiến hành tạo cùi răng trụ ngay từ chính những chiếc răng thật bằng cách mài đi. Cùi răng sẽ được mài theo một tỉ lệ nhất định, thông thường là dưới 2mm. Trước khi mài bệnh nhân sẽ được gây tê cho vùng răng cần mài để trải qua thao tác này một cách nhẹ nhàng.

bọc răng sứ clear transform như thế nào

Bọc răng sứ Clear Transform như thế nào?

  • Sau khi đã mài cùi răng, nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng, toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 30 giây. Và lắp răng giả tạm thời trong khi chờ lắp răng sứ.
  • Cuối cùng sẽ lắp thân răng sứ bọc ra bên ngoài vừa để bảo vệ phần răng thật, vừa phục hình chiếc răng, tạo nên hàm răng mới như thật, đẹp hơn cả về hình dáng và màu răng.

Xem thêm: Tìm hiểu bọc răng sứ Clear Transform có hại không?

Những phương pháp bọc răng sứ Clear Transform như thế nào tùy thuộc vào tình trạng răng và mục đích của việc bọc răng:

  • Trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng (răng bị nhổ mất chân răng, sẽ mài đi hai hay nhiều hơn răng kế bên để làm bắc cầu răng). Phương pháp này phù hợp với những người không muốn mang răng giả tháo lắp và không muốn cấy ghép implant.
  • Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu thì sẽ mài một chút lớp men răng thật, sau đó làm mặt sứ dán vào.
  • Nếu răng bị sâu, vỡ lớn, dùng phương pháp trám tái tạo lại sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ dùng biện pháp mão sứ , đó là chụp răng sứ lên răng thật đã được mài bớt, giúp răng của bạn đảm bảo không bị bể nữa mà lại đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bọc răng sứ Clear Transform như thế nào để duy trì được lâu?

Thời gian duy trì hiệu quả bọc răng sứ bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại răng sứ, kỹ thuật phục hình, tình trạng răng hàm bao gồm răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào, răng còn nhiều hay ít,…

bọc răng sứ Clear Transform như thế nào

Bọc răng sứ Clear Transform như thế nào?

Ngoài ra, cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của chúng ta cũng là yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Chăm sóc đúng cách sẽ duy trì răng sứ lâu dài. Thông thường, răng sứ có thể tồn tại từ 5 – 10năm hoặc lâu hơn nếu chúng ta biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Vì vậy, sau khi bọc sứ, các bạn hãy chú ý đến việc vệ sinh và ăn uống để duy trì răng sứ lâu nhất có thể nhé!

Với những chia sẻ bọc răng sứ Clear Transform như thế nào, Nha Khoa Gia Đình mong rằng đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp bọc răng sứ. Mọi thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ, các bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi đến trực tiếp Phòng khám Nha khoa Gia Đình để điều trị hoặc liên lạc tới số điện thoại 0978.046.802.

X