Công dụng bất ngờ của tẩy trắng răng bằng giấm

Chắc hẳn không ai còn quá xa lạ với giấm ăn. Giấm ăn là một trong những loại gia vị quen thuộc xuất hiện trong căn bếp của mỗi gia đình Việt Nam. Ngoài ra, giấm ăn còn có tác dụng trong việc tẩy trắng răng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được cách làm và công dụng của tẩy trắng răng bằng giấm.

tay-trang-rang-bang-giam-4

Giấm là một chất lỏng có vị chua dịu, được hình thành từ sự lên men của rượu etylic (công thức hóa học là C2H5OH). Thành phần chính của giấm là dung dịch axit axetic (CH3COOH) có nồng độ khoảng 5%. Với những đặc điểm hóa học này, chúng ta làm thế nào để có thể tẩy trắng răng bằng giấm.

Cách tẩy trắng răng bằng giấm

  1. Súc miệng

Pha khoảng 1 muỗng giấm vào cốc nước 200-300 ml rồi súc miệng vào mỗi sáng. Thực hiện đều đặn giấm sẽ giúp bạn loại bỏ các mảng bám trên răng rất hiệu quả.

tay-trang-rang-bang-giam

  1. Đánh răng

Bằng cách này, bạn nhỏ khoảng vài giọt giấm lên bàn chải, sau đó chải răng nhẹ nhàng như bình thường. Thực hiện đều đặn khoảng 3 lần/ tuần sau bữa ăn sẽ giúp bạn làm sạch và trắng răng, giảm thiểu sự hôi miệng thường gặp.

tay-trang-rang-bang-giam-1

  1. Kết hợp giấm với muối

Hỗn hợp giấm với muối là dung dịch tẩy trắng răng tại nhà rất hiệu quả. Muối có tác dụng đẩy lùi vi khuẩn trong khoang miệng, giảm sâu răng, đau nhức răng, giúp hơi thở thơm mát và hạn chế hình thành cao răng.

Hòa tan giấm và muối trong chén nước ấm rồi ngậm trong miệng từ 2-3 phút, sau đó các bạn đánh răng lại như bình thường.

tay-trang-rang-bang-giam-2

  1. Kết hợp giấm với baking soda

Sự kết hợp giữa giấm và baking soda là sự kết hợp hoàn hảo nhất cho tác dụng tẩy trắng răng cao nhất trong các phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn giấm và baking soda thành hỗn hợp sau đó dùng bông tăm thoa lên bề mặt răng. Thực hiện chỉ cần 1 lần trong tuần, duy trì đều đặn trong 1-2 tháng bạn sẽ có hàm răng trắng sáng hơn rõ rệt.

tay-trang-rang-bang-giam-3

Mặc dù giấm là nguyên liệu từ tự nhiên giúp tẩy trắng răng với chi phí tiết kiệm nhưng bạn không nên thực hiện phương pháp này thường xuyên bởi trong giấm có chứa nhiều axit. Nếu thực hiện tẩy trắng răng bằng giấm nhiều sẽ gây mòn men răng khiến răng trở nên nhạy cảm, ê buốt khi gặp các kích thích như ăn uống các thực phẩm quá nóng hoặc lạnh.

Ngoài ra phương pháp này còn có nhược điểm là thời gian thực hiện để đem lại kết quả như ý muốn thực sự là rất lâu và thường khó có thể mang lại kết quả như ý được. Một phương pháp mới và hiện đại đã ra đời giúp tẩy trắng răng trở nên nhanh chóng và hiệu quả tối đa đó chính là tẩy trắng răng bằng công nghệ WHITENESS 2017. Với kỹ thuật tẩy trắng răng không dùng laser, chỉ sau 40 phút thực hiện, bạn đã sở hữu ngay cho mình một hàm răng trắng bóng lên 2-4 tone.

Nếu bạn có thắc mắc về dịch vụ tẩy trắng răng WHITENESS tại Nha khoa Gia đình chúng tôi vui lòng liên hệ theo Hotline 0961.997.997.

X