Con của bạn có thể gặp bất kỳ những vấn đề răng miệng nghiêm trọng nào đang tiềm ẩn?

Trong khi hầu hết các vấn đề về chỉnh hình răng miệng không đe doạ đến tính mạng thì có một số dấu hiệu cảnh báo sớm cho thấy con của bạn có thể cần phải gặp bác sĩ nha khoa ngay cả khi họ vẫn chú ý chăm sóc răng của bé.

Đây là 5 yếu tố hàng đầu cần chú ý trước khi vấn đề về răng trở nên tồi tệ hơn:

1. Thói quen mút ngón tay thường xuyên.

Trong khi trẻ đi học mẫu giáo, việc mút ngón tay có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn, nhưng thói quen đó cần phải được loại trừ.

Trẻ mút tay thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự phát triển hàm răng của bé

Trẻ mút tay thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự phát triển hàm răng của bé

Không chỉ mất vệ sinh, trẻ có thể mắc các bệnh nguy hiểm nếu tay bẩn. Ngoài ra thói quen đó còn có thể làm cho răng bị đẩy ra quá xa và hàm có thể phát triển sai hướng như bị hô hay móm. Hơn nữa, những vấn đề về lời nói và những khó khăn trong ăn uống là những biểu hiện khá phổ biến ở trẻ em có những những thói quen liên tục này. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển hàm răng của trẻ.

2. Các răng hàm dưới nhô ra hơn so với răng hàm trên (còn được gọi là hàm móm)

Đây là vấn đề rất nghiêm trọng nên cần được điều trị ở độ tuổi còn nhỏ trong khi trẻ vẫn đang phát triển. Trong những trường hợp này, hàm dưới không phát triển ở cùng tốc độ như hàm trên.

Trẻ cần được niềng răng sớm khi hàm bị móm

Trẻ cần được niềng răng sớm khi hàm bị móm

Thông thường, nếu những vấn đề này để đến độ tuổi thiếu niên mới can thiệp thì sẽ chắc chắn dẫn đến việc phải chỉnh hình răng và thậm chí cả phẫu thuật hàm để điều chỉnh hoàn toàn.

3. Răng hàm trên nhô ra quá xa (răng hô)

Vấn đề này thường liên quan đến thói quen mút ngón tay của trẻ, nhưng cũng có thể liên quan đến quá trình tăng trưởng. Hàm dưới không phát triển với tốc độ như hàm trên.

Răng trẻ bị hô vẫn có thể khắc phục nhờ niềng răng

Răng trẻ bị hô vẫn có thể khắc phục nhờ niềng răng

Vấn đề lớn nhất ở trẻ em có răng nhô ra nhiều là chúng có thể bị vỡ, nứt hoặc gãy răng nếu bị ngã, điều này sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàm răng và cả cuộc sống sau này của chúng như tình trạng mòn răng hàm dưới hay các vấn đề về hàm.

4. Không đủ chỗ cho răng trưởng thành mọc lên.

Đây là một vấn đề phổ biến mà chúng ta thấy hàng ngày. Thông thường, phụ huynh nói rằng con của họ bị mất răng sữa tháng trước và trở nên lo lắng về việc không có răng vĩnh viễn mọc trong vị trí đó.

Răng mọc lộn xộn cần được niềng răng sớm

Răng mọc lộn xộn cần được niềng răng sớm

Hầu như đó là một vấn đề với nhiều người khi hàm quá nhỏ và hẹp. Sự can thiệp sớm với các thiết bị mở rộng khung hàm có thể làm cho cung hàm rộng hơn để có vị trí cho răng mọc mà không cần phải nhổ.

5. Miệng thở, ngáy, nghiến răng

Tất cả những triệu chứng trên có thể liên quan đến một hàm răng lệch lạc, có khớp cắn không tốt, vòm hàm hẹp và thói quen của con bạn. Sự can thiệp sớm có thể đưa ra những giải pháp giúp trẻ thở tốt hơn và ngủ ngon hơn. Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em không ngủ ngon vào ban đêm thường gặp các vấn đề thiếu tập trung ở trường học và buồn ngủ quá mức vào ban ngày.

Khó thở, khó ngủ gây ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của bé

Khó thở, ngáy, nghiến răng gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp có thể giúp bạn và con của bạn, hãy truy cập trang web http://nhakhoagiadinh.com.vn/# của Nha Khoa Gia Đình hoặc gọi đến hotline 0978.046.802, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về răng miệng.

X