Có nên tẩy trắng răng tại nhà không?

Câu hỏi:

Em rất muốn tẩy trắng răng, nhưng chi phí tẩy trắng răng lại khá đắt so với sinh viên như em. Em được biết, nếu tẩy trắng răng tại nhà thì chi phí sẽ rẻ hơn so với tẩy trắng tại phòng khám. Em muốn hỏi là tẩy trắng răng tại nhà như vậy thì có an toàn không? Tự làm có khó không ạ? Và tẩy trắng tại nhà hay ở phòng khám thì tốt hơn? (Lan Phương – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Phương,

Về câu hỏi của bạn, Nha khoa Gia Đình xin được giải đáp như sau:

Tẩy trắng răng là phương pháp phổ biến giúp mang lại một hàm rang trắng sang do răng bị nhiễm màu do các yếu tố bên ngoài như hút thuốc lá, uống café, sử dụng thường xuyên thực phẩm có màu….Hiện nay, tẩy trắng răng có 2 dạng là tẩy trắng tại phòng phám và tẩy trắng răng tại nhà.

tay-trang-rang


Nên hay không tẩy trắng răng tại nhà

Một số cách thức tẩy trắng rang tại nhà đang phổ biến hiện nay là máng tẩy trắng, sử dụng miếng dán tẩy trắng rang hay dùng bút tẩy trắng. Những phương pháp này có ưu điểm chi phí rẻ, thời gian và không gian thực hiện linh hoạt. Tuy nhiên, có những trường hợp do lạm dụng quá mức về nồng độ thuốc và thời gian. Ngoài ra điều nguy hiểm là có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng không có nguồn gốc xuất sứ không đảm bảo an toàn sẽ khiến người sử dụng bị sưng môi, phỏng miệng hoặc nướu lợi tổn thương. Hoặc với những tình trạng nhiễm màu nặng do yếu tố nội sinh thì tẩy trắng răng thông thường không đạt hiểu quả hoặc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Với nhiều trường hợp dùng miếng dán tẩy trắng quá nhiều do nôn nóng muốn tạo hiệu quả nhanh tức thì ảnh hưởng đến men răng và ê buốt suốt thời gian dài thậm chí là suốt đời.

Do vậy, khi lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà thì bạn nên tới phòng khám nha khoa để kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng. Bác sĩ sẽ tùy vào mức độ ố vàng, nhiễm màu mà tư vấn phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất. Tẩy trắng răng tại nhà không được khuyến cáo sử dụng cho những người men răng yếu, mắc các bệnh về răng miệng. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa hoặc cơ sở y tế để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất. Bác sĩ là người điều chỉnh theo dõi nồng độ thuốc tẩy và thời gian tẩy trắng hợp lý nhất.

Tại Nha khoa Gia Đình, chúng tôi sử dụng công nghệ tẩy trắng Whiteness không cần chiếu đèn laser an toàn, hiệu quả cao. Đây là công nghệ tẩy trắng răng đang rất được ưa chuộng tại Nam Mỹ và các nước Châu Âu, thời gian thực hiện chỉ cần 45 phút khi đến phòng khám và 5 ngày nếu tự tẩy tại nhà (có sự hướng dẫn cụ thể từ nha sĩ).

Tay trang rang

 

 

 

NHẬN KHUYẾN MẠI

Mọi vấn đề về răng miệng,  gọi điện 0961.997.997  để được bác sĩ GIỎI NHẤT tư vấn miễn phí!

Địa chỉ :

CS 1: Số 3, Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, HN

CS 2: Số 8, Trần Thái Tông,Cầu Giấy, HN

CS 3: Số 178, Ngô Gia Tự, Long Biên, HN

CS 4: Số 20, Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, HN

CS 5: Số 166E, Đội Cấn, Ba Đình, HN

 

X