Có nên niềng răng thưa hay không?

Răng thưa là một trong những tình trạng khiếm khuyết ở răng khiến chủ nhân của nó mất tự tin trong giao tiếp cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Có nên niềng răng thưa hay không là câu hỏi mà các bệnh nhân có răng thưa thường hay thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác và có quyết định có niềng răng cho răng thưa hay không nhé.

boc-rang-su-2-rang-cua

Răng bị thưa có nên niềng hay không?

Răng thưa là sự sai lệch răng ở mức độ trung bình, tuy không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Chính vì thế, các phương pháp chỉnh răng thưa được ra đời và được áp dụng rộng rãi có thể là trám sứ hoặc bọc sứ. Tuy nhiên các phương pháp này chỉ có tính chất khắc phục che đi khoảng trống thưa ở răng đó, chứ thực chất răng của bạn không thay đổi, vẫn thưa như thế.

Có nên niềng răng thưa hay không? Khi áp dụng phương pháp niềng răng thì những chiếc răng sẽ được kéo lại sát khít với nhau hơn, các thế răng được điều chỉnh lại chuẩn và phù hợp với khuôn hàm hơn.

nieng-rang-nen-an-gi

Ngoài ra, với những ưu điểm của niềng răng sau đây mà trám sứ hay bọc răng đều không thể có được sẽ giúp bạn tin tưởng hơn về hiệu quả của niềng răng thưa.

Ưu điểm của niềng răng

Bảo tồn răng nguyên vẹn một cách tối đa do niềng răng chỉ tạo lực kéo làm di chuyển các răng về vị trí chuẩn và sát khít nhau hơn mà không làm tổn thương đến men răng và mô răng.

Không gây đau đớn cho người bệnh nhân bởi không răng không bị mài bị xâm lấn.

Sau niềng chỉnh, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy, song song với việc chỉnh sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được cân chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo lực tốt hơn cho ăn nhai.

Hiệu quả niềng răng thưa chỉ sau 1 lần điều trị và khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không phải lo lắng đến vấn đề tái phát lại.

Niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, kèm theo những sai lệch khác như hô, vẩu, lệch lạc,…

nieng-rang-thua-2

Niềng răng mắc cài sứ 3M hiệu quả tối đa cho răng thưa

Niềng răng mắc cài sứ 3M là phương pháp niềng răng thẩm mỹ cho những ai muốn có hàm răng đều, đẹp nhưng lo ngại mang mắc cài bằng kim loại. Với hệ thống mắc cài sứ trong suốt và dây cung gần với màu răng giúp ít bị lộ mắc cài, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp ngay cả khi đang trong thời gian điều trị. Hiện nay công nghệ niềng răng mắc cài sứ 3M được Nha khoa Gia Đình sử dụng cho trên 500 khách hàng và đều nhận được phản hồi tích cực.

Niềng răng mắc cài sứ 3M thích hợp cho các trường hợp răng mọc không đều, hô, móm, thưa, lệch lạc, khấp khểnh….

Niềng răng mắc cài sứ 3M đảm bảo đúng lộ trình thời gian, tính thẩm mỹ cao, không bị lộ, không đau, không bung tuột mắc cài, răng dịch chuyển ổn định, đúng lộ trình sẽ nhanh chóng lấy lại hàm răng đều đẹp như ý cho bạn.

Niềng răng mắc cài sứ

>>> Có thể bạn muốn biết niềng răng mắc cài sứ hết bao nhiêu tiền

Hãy đến với Nha khoa Gia đình ngay hôm nay để trải nghiệm công nghệ Niềng răng mắc cài sứ 3M và cảm nhận sự thay đổi.

X