Chữa hết cười hở lợi do răng chỉ trong 2 ngày

 

Cười hở lợi làm nụ cười kém duyên

Một nụ cười tự tin sẽ mang lại nhiều hạnh phúc và may mắn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn sở hữu một nụ cười đẹp. Ở Việt Nam, việc cười hở lợi là một khiếm khuyết thường thấy, tuy không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nhưng việc hở lợi khi cười lại gây mất thẩm mỹ, gây tâm lý ngại ngùng đối với nhiều người khi phải làm việc trong môi trường giao tiếp nhiều. Hiện nay, việc cười hở lợi có nhiều phương pháp chữa trị tuỳ thuộc vào nguyên nhân mà các phương pháp này có thể nhanh hay chậm, tốn chi phí hay là ít tốn chi phí.

Cười hở lợi làm nụ cười kém duyên

Diễn viên, MC Vân Hugo kém duyên với nụ cười hở lợi

Cười hở lợi là gì và nguyên nhân gây cười hở lợi

Cười hở lợi là khiếm khuyết mà khi cười lớn không chỉ lộ chân răng mà lợi cũng bị lộ ra nhiều từ khoảng 3mm trở lên. Theo bác sĩ nha khoa Vũ Bích Diệp, bác sĩ chuyên khoa 1 của Nha khoa Gia Đình thì việc cười hở lợi do 3 nguyên nhân chủ yếu như sau:

Hở lợi do răng ngắn : Do răng quá ngắn, hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

Hở lợi do xương hàm: Do xương hàm phát triển vồng lên vùng dười môi khiến môi căng ra và chỉ cần cười nhẹ là đã khiến lợi bị hở ra.

Hở lợi do lợi: Do lợi trong trường hợp lợi bị viêm bởi sang chấn khớp cắn, lợi phì đại… 

Tăng Thanh Hà cười hở lợi

Diễn viên Tăng Thanh Hà từng có một cụ cười hở lợi

Bọc răng sứ chữa hết lợi nhanh chóng

Trong trường hợp cười hở lợi do răng ngắn thì phương pháp giúp cải thiện nhanh nhất khiếm khuyết này bọc răng sứ thẩm mỹ. Tại Nha khoa Gia Đình, bọc răng sứ tổng thời gian chỉ mất 2 ngày và khách hàng chỉ cần mất 2 lần hẹn là hoàn thiện.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ cắt bớt phần lợi để tạo hình lại lợi sao cho đẹp. Sau đó bác sĩ tiến hành bọc răng sứ lên cùi răng. Việc bọc răng sứ không chỉ giúp bạn có một nụ cười hết hở lại mà còn giúp bạn có một nụ cười trắng sáng, đều tăm tắp đầy tự tin.

q3

Ngọc Trinh trước sau khi chữa hở lợi

Ngoài việc chữa cười hở lợi bằng bọc răng sứ thẩm mỹ thì niềng răng chỉnh nha cũng là một phương pháp hiệu quả để chữa hở lợi khi cười. Nhưng thời gian của phương pháp này thường mất từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Với mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm nhất định và cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra khiếm khuyết.

Để biết biết chính xác nguyên nhân gây cười hở lợi hoặc việc cười hở lợi của bạn có thể chữa bằng cách bọc răng sứ hay không thì bạn cần đến thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm.

Tại Nha khoa Gia Đình, bạn sẽ được tư vấn chất lượng từ đội ngũ bác sĩ nha khoa được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Hình ảnh thực tế chữa cười hở lợi bằng bọc răng sứ thẩm mỹ

Hình ảnh thực tế chữa cười hở lợi

Bọc răng sứ chữa cười hở lợi

X