Cấy răng implant Biotech 3D có cần ghép xương không?

Cấy ghép Impalnt Biotech 3D là sự lựa chọn tối ưu nhất cho phục hình răng đã mất. Bạn không biết cấy răng implant Biotech 3D có cần ghép xương không? Implant Biotech 3D là kỹ thuật can thiệp trực tiếp đến xương hàm của người bệnh, trong nhiều trường hợp trồng răng Implant phải ghép xương, nâng xoang; do đó mà việc lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín, đảm bảo để trồng răng là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cấy ghép implant là một phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay, phương pháp này phục hồi lại những chiếc răng mất bằng cách đặt một chân răng implant nhân tạo (fixture) vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ, sau đó trồng một chiếc răng sứ lên chân răng này.

cay-rang-implant-biotech-3D-co-can-ghep-xuong-khong

Cấy răng implant Biotech 3D có cần ghép xương không?

Cấy răng implant Biotech 3D có cần ghép xương không?

Xương hàm có thể không đủ kích thước để có thể cấy ghép Implant và có thể phải ghép xương hoặc nâng xoang mới cấy ghép Implant được. Mất răng lâu ngày thì tiêu xương nhiều, mới mất răng thì tiêu xương ít, thật ra đó chỉ là một yếu tố nhỏ. Có nhiều trường hợp mất răng lâu ngày vẫn không phải ghép xương. Đó là do có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến tình trạng tiêu xương: viêm nhiễm trước khi nhổ răng, sang chấn trong khi nhổ răng, xương cứng hay xương mềm, bản xương dày hay mỏng, sau khi nhổ răng có đeo hàm tháo lắp hay không. Việc có phải ghép xương nâng xoang hay không chỉ có thể được đưa ra sau khi đo đạc thể tích xương hàm trên phim chụp cắt lớp vi tính CT.

Nếu xương hàm của bạn không đủ dày hoặc quá mềm, bạn có thể cần ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép Implant. Lý do là lực nhai tạo nên áp lực rất lớn lên xương hàm, và nếu xương hàm không đủ để nâng đỡ trụ Implant, phẫu thuật sẽ thất bại. Việc ghép xương là điều cần thiết để tạo nền cứng chắc cho Implant.

*** Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant Biotech 3D mất bao lâu?

Các kỹ thuật ghép xương:

Phẫu thuật ghép xương tạo một giàn hỗ trợ chung quanh khu vực xương bị tiêu, cho phép các tế bào của cơ thể thâm nhập và bắt đầu quá trình tái tạo. Theo thời gian, những tế bào này sẽ tự cấu trúc và hợp nhất vật liệu ghép xương với xương tự nhiên.

cay-rang-implant-biotech-3D-co-can-ghep-xuong-khong

Cấy răng implant Biotech 3D có cần ghép xương không?

Với việc ghép xương, một mảnh xương được lấy từ một phần khác của xương hàm hoặc cơ thể và chuyển qua cho xương hàm của bạn. Quá trình này cần 9 tháng để phần xương ghép có thể phát triển xương mới để nâng đỡ Implant. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ cần ghép một phần xương nhỏ, thì quá trình này có thể thực hiện cùng lúc khi đặt Implant. Tình trạng xương hàm của bạn sẽ quyết định quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào.

Có các kỹ thuật ghép xương chính là ghép xương khối, ghép xương bột hoặc nẻ xương, nong xương.

Vật liệu ghép xương

  • Ghép xương tự thân: xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương ở hông, xương hàm, xương cằm, xương sọ) ghép vào nơi thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường là có thể thấy trước được kết quả bởi vì nó đã là một thành phần vốn có trong cơ thể bệnh nhân.
  • Ghép xương nhân tạo: Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate có thể tự tiêu tan. Xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép răng Implant và cần thêm 3 đến 6 tháng nữa mới làm phục hình trên Implant: là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant. Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn.

Quá trình hồi phục có thể kéo dài từ 7-9 tháng để xương hồi phục hoàn toàn và đủ chắc chắn để cắm implant. Trong suốt thời gian chờ, bạn cần thường xuyên tái khám để đảm bảo cho răng phục hình của bạn, không những thẩm mỹ mà còn bền chắc dài lâu.

Vậy Cấy răng implant Biotech 3D có cần ghép xương không? Câu trả lời là khi chiều rộng và chiều dài xương hàm không đáp ứng được lực cần thiết để nâng đỡ implant thì bắt buộc phải tiến hành ghép xương. Ghép xương cấy implant không phải là một cuộc phẫu thuật đơn giản, nó cần tới một đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công. Bên cạnh đó, để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra các bác sỹ phải cần có sự hỗ trợ của kỹ thuật hiện đại và tuân thủ theo đúng quy trình của Hiệp hội nha khoa quốc tế. Nha Khoa Gia Đình rất tự tin răng mình đáp ứng đủ những tiêu chuẩn khắt khe đó và đã mang đến biết bao nụ cười tự tin, tỏa sáng cho gia đình Việt. Hãy đến với Nha Khoa Gia Đình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi sợ về ghép xương trong trồng răng Implant.

Quý khách hàng có nhu cầu Cấy ghép Implant răng xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0978.046.802 để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

X