Thời gian cấy ghép Implant Biotech 3D mất bao lâu?

Cấy ghép Implant là xu thế trồng răng mới hiện nay, đây là phương pháp hiện đại và mang lại hiệu quả tối ưu như răng thật. Phương pháp này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có nhu cầu phục hình răng gãy rụng. Chính vì vậy, những thông tin liên quan đến phương pháp này như quá trình làm như thế nào, lợi ích của nó hay thời gian làm bao lâu?…được rất nhiều người lưu ý tới.

Trước hết cùng tìm hiểu Cấy ghép Implant hay trồng răng Implant là như thế nào, quy trình ra sao?

 • Với phương pháp trồng răng implant, chân răng đã mất được thay thế bằng chân răng nhân tạo. Chân răng nhân tạo được đặt vào vị trí chân răng cũ, dính chặt vào xương hàm, do vậy có thể tránh được tình trạng tiêu xương, giúp cho khuôn mặt luôn đầy đặn cũng như cải thiện khả năng phát âm.
 • Quy trình trồng răng Implant:
 • Khám và tư vấn xem tình trạng sức khỏe và có thể áp dụng trồng răng Implant hay không.
 • Chụp CT 3D để xác định vị trí các dây thần kinh và tình trạng xương xem có khiếm khuyết gì không.
 • Chuẩn bị dụng cụ và vệ sinh răng miệng.
 • Tiến hành phẫu thuật trồng Implant vào răng: các chân Implant sẽ được gắn vào xương hàm
 • Gắn chốt và mão răng (hay răng sứ) lên trụ implant sau một thời gian khi trụ implant và xương hàm đã tạo thành một khối thống nhất.

cay-ghep-implant-biotech-3D-mat-bao-lau

Cấy ghép Implant Biotech 3D mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép Implant Biotech 3D mất bao lâu?

Thời gian trồng răng Implant là không cố định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng thông thường một ca trồng răng Implant sẽ được tiến hành với một khoảng thời gian dao động trong 3 trường hợp dưới đây :

Các thao tác đặt trụ Titan kéo dài trong khoảng 60 tới 90 phút. Tiếp đó thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thường được kéo dài tầm 20 phút.

 • Trường hợp 1: Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không quá phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai, không bị mắc bệnh lý về răng thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.
 • Trường hợp 2: sẽ cần khoảng 7-10 ngày với trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít phải chịu lực như răng cửa bên hàm trên hay răng cửa hàm dưới, răng cối.
 • Trường hợp 3: Nếu quá trình mất răng đã lâu ngày khiến cho xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào thì cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng.  

phau-thuat-ghep-xuong-trong-cay-ghep-implant-biotech-3D

Ghép xương cho những trường hợp bị tiêu giảm xương hàm

Cấy ghép Implant Biotech 3D mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian trồng răng Implant sẽ bị chi phối bởi một số điều kiện:

 • Tình trạng răng miệng và xương hàm: xương hàm có mật độ tốt, khỏe mạnh, không bị tiêu hõm sẽ nhanh hơn so với những trường hợp bị mắc bệnh lý về răng miệng hoặc răng mất đã lâu, xương hàm đã bị tiêu đi nhiều.
 • Tay nghề của bác sỹ: bác sỹ có kiến thức về trồng răng Implant thật chuyên sâu và kinh nghiệm nhiều năm, đã từng xử lý nhiều tình huống thì sẽ giúp quá trình trồng răng Implant được diễn ra chính xác và hiệu quả hơn. Nếu bác sĩ thực hiện có tay nghề không cao, bệnh nhân có nguy cơ gặp biến chứng nặng nề.
 • Công nghệ thiết bị: thực hiện trồng răng implant với trang thiết bị cùng công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ hỗ trợ quá trình trồng răng được nhanh và chính xác hơn, rút ngắn được thời gian các bước, tình trạng hồi phục cũng nhanh hơn.
 • Tình trạng sức khỏe: với sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tim mạch, máu khó đông, các bệnh về hệ thần kinh…thì khách hàng sẽ có quá trình trồng răng Implant hiệu quả tốt nhất.

*** Xem thêm: Trồng răng Implant Biotech 3D có nguy hiểm không?

cay-ghep-implant-biotech-3D-mat-bao-lau

Cấy ghép Implant Biotech 3D mất bao lâu?

Với những người không có nhiều thời gian, đừng vội lo lắng.

Nếu bệnh nhân không có thời gian để điều trị kéo dài trong 3 tháng hoặc hơn thì tại Nha Khoa Gia Đình đã có loại implant đặc biệt, đó là Implant Nobel Active chuyên dùng để gắn răng liền.

Ưu điểm của loại Implant này là khả năng tích hợp vào xương hàm vô cùng nhanh chóng, quá trình trồng răng Implant của bạn chỉ rút ngắn xuống còn 1-4 tuần mà thôi.

Cấy ghép Implant Biotech 3D mất bao lâu sẽ không còn là điều mà bạn phải quá lo lắng khi đến với Nha Khoa Gia Đình– địa chỉ uy tín đã được trên 1000 khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ trồng răng Implant. Với công nghệ và trang thiết bị sử dụng đều đạt tiêu chuẩn châu Âu, cùng với đó là đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề Răng – Hàm – Mặt. Hãy liên hệ HOTLINE: 0978.046.802 để được tư vấn miễn phí hoặc đến với Nha Khoa Gia Đình để có nụ cười tự tin tỏa sáng nhé.

X