Cấy ghép implant Biotech 3D là gì?

Cấy ghép Implant Biotech 3D hay trồng răng Implant là một kỹ thuật trồng răng hoàn hảo nhất hiện nay. Tuy nhiên, khác với những phương pháp trồng răng khác, trồng răng implant đòi hỏi những tiêu chí khắt khe về sự vô trùng, trình độ bác sĩ cũng như trang thiết bị hiện đại tiên tiến.

Cấy ghép implant Biotech 3D là gì?

Cấy ghép implant Biotech 3D là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy một chân răng nhân tạo vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Chân răng nhân tạo này có bản chất là titanium, khi cắm vào xương hàm sẽ dính chặt vào xương tạo thành một khối vững chắc.

Khác với những phương pháp trồng răng trước đây là phải mài nhỏ các răng còn tốt bên cạnh để bắc cầu, có thể dẫn tới đau buốt, hỏng những chiếc răng bị mài này. Cấy ghép Implant được thực hiện bằng cách đặt chân răng trực tiếp vào xương hàm nên không cần mài các răng bên cạnh, răng Implant có cấu trúc và chức năng giống hệt chiếc răng thật đã mất.

Cấu tạo của răng Implant

Răng implant được cấu tạo bởi 3 bộ phận:

  • Chân răng implant (fixture): Được sản xuất từ titanium, có cấu tạo dạng ốc xoắn, bề mặt được phủ một lớp dạng xương giúp xương có thể bám trực tiếp vào chân răng implant này. Trụ implant được đặt sâu vào xương hàm, tại vị trí chân răng cũ.
  • Trụ phục hình (abutment): là thành phần để gắn răng sứ lên, nối dài từ implant trong xương lên răng sứ ở bên trên, trụ phục hình và implant sẽ kết hợp với nhau bằng ốc kết nối.
  • Răng sứ: răng sứ gắn lên trụ phục hình bằng một loại xi măng gắn chuyên dụng hoặc ốc vặn.

cay-ghep-implant-biotech-3D-la-gi

Cấy ghép Implant Biotech 3D là gì?

Để hiểu rõ hơn cấy ghép Implant Biotech 3D là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Những trường hợp cần cấy ghép Implant

  • Implant là giải pháp phục hình cho mọi trường hợp răng mất và gãy rụng:
  • Răng hỏng phải nhổ bỏ do bệnh lý (viêm tủy, viêm chop, áp xe…)
  • Răng lung lay, gãy rụng (viêm nha chu, tiêu xương ổ răng…)
  • Răng mất do tai nạn, va chạm mạnh
  • Phục hình lại cầu răng kiểu cũ hỏng, gãy rụng

Tại sao nên lựa chọn phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant Biotech 3D?

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant Biotech 3D giúp khắc phục được tất cả các nhược điểm và khiếm khuyết mà các kỹ thuật phục hình truyền thống như phương pháp làm cầu hay hàm giả tháo lắp.

+ Mang lại cho bạn chiếc răng giả có chức năng và thẩm mỹ như một chiếc răng thật khỏe mạnh với tuổi thọ suốt đời.

+ Không phải mài những chiếc răng thật còn tốt bên cạnh như phương pháp cầu răng.

+ Không phải tháo ra lắp vào như sử dụng hàm giả tháo lắp

+ Loại bỏ quá trình tiêu xương do mất răng mang lại.

+ Tuổi thọ cao: răng implant một khi đã tích hợp sẽ tồn tại và thực hiện chức năng đến suốt cuộc đời người trồng răng implant.

*** Lưu ý: kết quả điều trị có thể thay đổi tùy cơ địa của mỗi người cũng như địa chỉ cấy ghép imlpant bạn lựa chọn

Xem thêm: Trồng răng Implant Biotech 3D có tốt không?

cay-ghep-implant-biotech-3D-la-gi

Cấy ghép Implant Biotech 3D là gì?

Cấy ghép Implant Biotech 3D được thực hiện như thế nào?

Tại Nha Khoa Gia Đình, quy trình cấy ghép implant Biotech 3D được áp dụng theo đúng tiêu chuẩn của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ ADA: xâm lấn tối thiểu, tỉ lệ thành công cao, nhanh chóng, không đau, không chảy máu, không sưng nề. Cụ thể quy trình như sau:

– Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và tình hình sức khỏe của khách hàng. Chụp X-quang để kiểm tra mật độ xương, độ dày của xương hàm. Sau đó tính toán chính xác độ dài, kích cỡ cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

– Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Sau khi làm vệ sinh khoang miệng, bác sỹ sẽ gây tê tại chỗ, thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng làm vô cảm và không để lại tác dụng phụ.

Trụ Implant được đưa vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian trồng mỗi răng Implant chỉ mất khoảng 15 – 20 phút, rất nhanh chóng.

– Lắp răng sứ

Sau đặt Implant 1 tháng, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật ghép răng implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho khách hàng đến kiểm tra lại.

Cấy ghép implant Biotech 3D là gì đã được Nha Khoa Gia Đình trả lời cụ thể, chi tiết. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn cấy ghép Implant tại phòng khám của chúng tôi.

Nha Khoa Gia Đình là một trong những phòng khám nha khoa uy tín và hiện đại bậc nhất tại Hà Nội với hệ thống chuỗi phòng khám gồm 5 cơ sở. Ngoài ra, Nha Khoa Gia Đình còn đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn châu Âu. Đội ngũ bác sỹ giỏi, chuyên sâu được đào tạo tại các trường đại học uy tín như ĐH Y Hà Nội đều đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng với đó là chất lượng dịch vụ hàng đầu, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết, mang đến sự hài lòng và tin cậy cho tất cả những ai đã đến với Nha Khoa Gia Đình. Liên hệ 097.8.046.802 để biết thêm thông tin chi tiết!

X