Cần lưu ý gì trước khi cấy ghép răng Implant

Tìm hiểu những lưu ý trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant rất quan trọng. Điều này giúp bạn quyết định có nên thực hiện trồng răng Implant hay không một cách chính xác. Nếu bạn chưa biết hãy tham khao bài viết dưới đây nhé!

trong-rang-implant

Trước tiên, chúng ta cần hiểu cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ bằng một chân răng nhât tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Chân răng nhân tạo có bản chất là titanium, khi cắm vào xương hàm sẽ dính chặt vào xương tạo thành một khối vững chắc.

Những điều cần lưu ý trước khi cấy ghép răng Implant

Khi bạn quyết định nhổ răng hoặc ngay khi bị mất răng thì bạn nên lựa chọn thực hiện cấy ghép răng Imlant ngay để bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Khi bạn làm Implant sớm như sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần. Với người cao tuổi, nếu còn khỏe mạnh thì vẫn có thể sử dụng kỹ thuật này để không phải đeo răng giả bất tiện.

Nếu xương hàm của bạn bị tiêu quá nhiều không đủ mật độ để neo giữ trụ implant thì tốt nhất nên thực hiện ghép xương trước khi cấy ghép implant. Thời gian để xương ghép tích hợp với xương hàm dao động trong khoảng từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa của từng người.

khach-hang-dan-su-veneer-0

Các bác sĩ khuyến cáo có 4 trường hợp không sử dụng được cấy ghép răng Implant vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và không đủ các điều kiện để cấy ghép răng. Bao gồm:

– Trẻ em đang lớn: Do xương chưa phát triển đầy đủ nên không thể tiến hành cấy ghép răng

– Bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép Implant.

– Người bệnh không có không gian làm răng do khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ.

– Xương không đủ đầy nên trụ Implant không thể kết nối chặt chẽ với xương hàm để giữ răng luôn vững chắc.

– Số lượng Implant cấy ghép không nhất thiết phải bằng số lượng răng mất vì một trụ implant rất chắc khỏe nên có thể chịu lực nhai rất lớn, 1 trụ có thể chịu lực cho 2 – 3 răng tùy vị trí tác dụng lực. Thông thường, chỉ cần 6 – 8 Implant cho mỗi hàm trên, dưới là đảm bảo ăn nhai tốt

– Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi: Để có răng Implant thẩm mỹ như răng thật, đòi hỏi bác sĩ cấy ghép răng Implant Nha khoa phải có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị cấy ghép răng. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì việc cấy ghép răng cũng không đạt được hiệu quả tối ưu.

– Lựa chọn công nghệ phục hình răng Implant hiện đại: Một trong những yêu cầu khi cấy ghép răng quan trọng nhất là kỹ thuật phục hình trực tiếp. Nếu chỉ cấy răng theo kỹ thuật thông thường, răng sẽ không bền, quy trình không được tối ưu, dễ biến chưng và nặng nhất là gây đau hoặc đào thải răng.

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm chi phí cấy ghép răng hiện nay

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn có nên cấy răng Implant hay không. Hoặc để chính xác nhất bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra.

X