Các trường hợp nên phủ sứ Veneer?

Phủ sứ Veneer là một trong những giải pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay. Đây là phương pháp đơn giản, không quá cầu kì mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng, đảm bảo ăn nhai tốt mà còn bảo tồn được tối đa cấu trúc răng thật. Vậy những trường hợp nào nên lựa chọn phủ sứ Veneer? Cùng Nha Khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Thế nào là phủ sứ Veneer?

Phủ sứ Veneer là kỹ thuật sử dụng mặt dán bằng sứ rất mỏng, có độ dày trung bình từ 0,5 mm đến 0,6 mm để đắp lên mặt trước của răng. Kỹ thuật này giúp tái tạo hình dáng thẩm mỹ, chức năng cho những khiếm khuyết của các răng trên cung hàm. Kỹ thuật phủ sứ Veneer đòi hỏi trình độ chuyên môn trong việc lắp dán veneer sứ cao, độ chính xác tuyệt đối bởi mặt sứ Veneer được “dán” mặt ngoài của răng, nên mặt dán sứ phải khớp với bề mặt của răng thật và lưu giữ được độ sáng lâu..

Phủ sứ Veneer giúp khắc phục hàm răng thưa, răng ố màu hoặc sứt mẻ

Phủ sứ Veneer giúp khắc phục hàm răng thưa, răng ố màu hoặc sứt mẻ

2. Phủ sứ Veneer áp dụng cho những trường hợp nào?

Để mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm, các đối tượng sau nên phủ sứ Veneer:

–  Những người răng bị vỡ, mẻ. Vì một yếu tố ngoại cảnh nào đó khiến răng bạn bị tổn thương ở mức độ nhỏ thì hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách dùng mặt dán sứ. Đối với việc phủ sứ Veneer đối với những người bị sứt hoặc mẻ răng nha sỹ sẽ mài đi một lớp rất mỏng ở men răng rồi gắn mặt dán lên trên để che đi phần răng bị mẻ, hạn chế những tác động của vi khuẩn hay lực nhai đối với răng vỡ.

Hình ảnh khách hàng thực tế trước và sau khi phủ sứ Veneer

– Những người bị răng cửa thưa: Đối với những người bị răng thưa, trám răng hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng thưa kẽ nhỏ. Tuy nhiên, sau một thời gian do tác động của màu thực phẩm ăn nhai khiến răng của bạn có thể bị xỉn màu. Lúc này, mặt dán sứ Veneer là lựa chọn hoàn hảo bởi khi gắn Veneer sứ lên mặt răng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng mà hoàn toàn không bị đổi màu khi ăn nhai.

– Những người bị mòn men răng: Đối với những trường hợp bị mòn men răng do tác động cơ học như ăn nhai, chải răng mạnh hay tác dụng hóa học của axit có trong thức ăn thì phương pháp “dán” Veneer sứ sẽ giúp che đi được những khiếm khuyết này của răng.

*** Đừng bỏ qua vấn đề dán sứ Veneer giá bao nhiêu tiền để biết được mức giá cụ thể của dịch vụ.

– Những người răng bị sỉn màu nặng: Răng sỉn màu nặng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp thì làm răng Veneer sứ là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên để tâm tới. Đặc biệt, với các trường hợp răng xỉn màu bẩm sinh mà không thể tẩy trắng theo cách thông thường thì gắn mặt dán sứ có thể che đi phần răng nhiễm màu, giúp khuôn hàm có màu sắc tự nhiên nhất. Xóa tan đi những cảm giác mặc cảm tự ti của bạn.

Phủ sứ veneer mang lại cho bạn hàm răng trắng bóng sáng đẹp

Phủ sứ veneer mang lại cho bạn hàm răng trắng bóng sáng đẹp

3. Có nên thực hiện phủ sứ Veneer hay không?

Việc loại bỏ bất kỳ cấu trúc răng tự nhiên là không nên, các nha sĩ thẩm mỹ tại chuỗi nha khoa thẩm mỹ Gia Đình sẽ cung cấp cho bệnh nhân các lựa chọn tốt nhất khi quyết định thẩm mỹ răng. Trong trường hợp Nếu răng tự nhiên của bạn có đầy đủ về chức năng và thẩm mỹ thì việc dán miếng không phải là phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có răng bị mờ hoặc đổi màu nghiêm trọng thì thực hiện Veneer sứ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Để xác định được bạn có nên dán mặt sứ Veneer hay không các bác sĩ Nha Khoa Gia Đình sẽ thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Sắp xếp một cuộc tư vấn ban đầu trong đó sức khoẻ răng miệng của bạn sẽ được đánh giá và tất cả các lựa chọn điều trị có sẵn được thảo luận.

– Bước 2: Nếu răng bạn phù hợp với phương pháp veneer sứ, các nha sĩ tại phòng khám Nha Khoa Gia Đình sẽ tham vấn cho bạn những ưu điểm và quá trình thực hiện dán Veneer sứ. Sau đó thực hiện kiểm tra tình trạng răng, chụp CT để lấy kích thước răng để thiết kế mặt Veneer chuẩn với kích thước răng của bạn và đặt lịch làm răng Veneer sứ cho bạn

– Bước 3: Thực hiện dán Veneer sứ cho bạn. Các bước thực hiện đều được làm theo một quy trình chuẩn, khép kín vô trùng với đội ngũ nha khoa chuyên nghiệp với trên 10 năm kinh nghiệm phủ sứ Veneer.

Click vào hình ảnh để xem video Khách hàng thực tế Dán sứ Veneer 20 răng tại Nha khoa Gia Đình:

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc về dịch vụ dán sứ Veneer hoặc các dịch vụ về răng thẩm mỹ khác hãy liên hệ tới Hotline: 0978.046.802 hoặc trang web http://nhakhoagiadinh.com.vn/ để Nha Khoa Gia Đình giải đáp giúp bạn nhé!

X