Các trường hợp nên làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa hiện đại trong việc phục hồi lại các chức năng của răng đã mất. Tuy với phương pháp làm cầu răng này không phải ai cũng thực hiện được, vậy trường hợp nào nên sử dụng phương pháp làm cầu răng. Bài viết sau Nha Khoa Gia Đình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi lại tình trạng răng bị mất để đảm bảo chức năng nhai cắn, thẩm mỹ cho răng. Với phương pháp làm cầu răng này các bác sĩ sẽ thực hiện mài bớt mô của hai răng ở hai đầu khoảng mất răng phù hợp với lượng sứ sẽ đắp trên răng giả sau này. Hai răng được mài bớt sẽ gọi là răng trụ và phần răng giả sẽ gọi là nhịp cầu.

làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là giải pháp hoàn hảo cho người mất răng

2. Vì sao nên làm cầu răng sứ

– Tính thẩm mỹ:

Việc mất răng (đặc biệt là răng cửa) ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Nó khiến cho nụ cười và sự tự tin của bạn giảm đi rất nhiều thay vào đó là cảm giác ngại ngùng khi cười nói trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.

– Chức năng nhai:

Mất răng sẽ làm giả quá trình nhai và nghiền nát các thức ăn bị giảm đi khá nhiều. Bạn sẽ có cảm giác đau khi nhai từ đó quá trình nhai trở nên qua loa ảnh hưởng lớn đến các bộ phận tiêu hóa dẫn đến tình trạng đau dạ dày, thậm chí là suy dinh dưỡng.

– Sai lệch các khớp cắn:

Phần xương hàm rơi mất răng đã không còn chỗ để bám víu, nâng đỡ khiến cho xương sẽ bị tiêu đi và các khớp cắn sẽ bị sai lệch vào các khoảng trống mất răng dẫn đến tình trạng má hóp dần vào. Để lâu khiến cho khuôn mặt của bạn trông già hơn và nét mặt không hài hòa như trước.

làm cầu răngLàm cầu răng mang đến tính thẩm mỹ cao

3. Các trường hợp nên làm cầu răng sứ

Thông thường làm cầu răng áp dụng đối với các trường hợp mất 1 hoặc 1 ít răng liên tiếp nhau với điều kiện răng thật có thể làm trụ nâng đỡ cho cầu răng bên trên. Đồng thời những trụ răng thật này phải đảm bảo khỏe mạnh và không mắc bất cứ một loại bệnh răng miệng nào.

Đối với các trường hợp mất răng số 8 hoặc các răng kế cận răng số 8 thì các bác sĩ không khuyến cáo thực hiện làm cầu răng. Bởi việc chỉ có một răng làm trụ sẽ khiến cho làm cầu răng sẽ dễ bị yếu đi và nhanh hỏng, đặc biệt răng số 8 bản thân nó đã chứa nhiều tiềm ẩn biến chứng và thường được nhổ bỏ chứ không thể làm cầu răng bên trên được

Làm cầu răng sẽ giúp cải thiện răng đã mất hoàn toàn tự nhiên, chi phí phù hợp với nhiều đối tượng và nếu biết giữ gìn cũng như chăm sóc đúng cách bạn hoàn toàn có thể bảo tồn răng hàng chục năm. Tuy nhiên răng trụ có thể hơi nhạy cảm trong một vài tuần tới bởi sự thay đổi nhiệt độ quá mức. Ngoài ra, vi khuẩn sẽ phát triển trên mảng thức ăn quanh các răng trụ nếu giữ gìn không đúng cách.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích trong việc nắm rõ hơn về các trường hợp nào nên làm cầu răng sứ để có sự lựa chọn phương pháp trồng răng giả phù hợp với sức khỏe cũng như các chức năng sau khi làm răng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để nhận được sự tư vấn trực tiếp của các bác sĩ.

 

X