Các cách phục hình cho răng cửa vỡ hiệu quả nhất

Răng cửa bị vỡ không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai. Khi đó, việc phục hình cho răng cửa đã vỡ là việc cần thiết phải làm ngay để khôi phục lại chức năng này.

Dưới đây là những cách phục hình răng cửa hiệu quả nhất hãy cùng tìm hiểu nha.

Răng cửa bị vỡ thường do những tác động mạnh từ bên ngoài như lực nhai hoặc chấn thương. Cũng có khi do cấu trúc của răng nên răng bị yếu, lại thiếu canxi sẽ khiến cho việc chống đỡ các lực từ bên ngoài kém đi, dẫn đến tình trạng răng bị mẻ phần lớn hoặc mẻ từ từ. Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị răng bị vỡ. Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm riêng và việc chọn một phương pháp này sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế.

*** Đừng bỏ qua dịch vụ dán sứ Veneer cao cấp tại Nha khoa Gia Đình.

rang-cua-vo-phai-lam-the-nao

♦ Dán mặt sứ veneer cách phục hồi răng cửa nhanh

Mặt dán sứ Veneer hiện nay được chọn lựa trong những trường hợp bị mẻ nhẹ, ví dụ như thưa giữa hai răng cửa hay bị vỡ miếng nhỏ. Lúc này, bệnh nhân không cần phải mài cùi răng mà chỉ cần nhám qua một góc nhỏ để bọc sứ lên là được, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại khá nhanh gọn và đơn giản.

Mặt dán sứ Veneer chỉ cần dán một lớp mỏng vào bề mặt của răng nên về cơ bản không tạo nên cảm giác lạ trong miệng, đảm bảo quá trình ăn nhai hoàn toàn bình thường mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

khach-hang-dan-su-veneer-0

♦ Phục hình răng cửa bằng cách trám răng

Trám răng thẩm mỹ cũng là một trong những giải pháp cho răng vỡ bằng việc trám thêm chất liệu composite có màu sắc tương đồng với răng thật vào phần răng bị vỡ mà hoàn toàn không cần phải mài cùi răng, nhanh chóng mà lại tiết kiệm. Thế nhưng, độ bền màu của trám răng không cao. Sau một thời gian sẽ bong tróc và đen xỉn màu lại.

*** Đừng bỏ qua dịch vụ trám răng thẩm mỹ nếu răng của bạn chỉ bị vỡ nhỏ nhé!

Trong trường hợp răng bị vỡ miếng to thì đây không phải giải pháp lâu dài bởi nó có thể dễ bị bong ra khi ăn nhai hoặc tác động mạnh từ bên ngoài.

♦ Bọc mão răng sứ cách phục hình răng sứ tối ưu

Răng bạn bị vỡ lớn khi mỗi lần trám bác sĩ phải mải đi một chút để trám lại, cứ như vậy nhiều lần sẽ phải mài nhiều thêm nên miếng trám sẽ không thể dài lâu được. Bạn cũng không nên tiếp túc trám thêm nữa vì sẽ không tốt cho răng khi miếng trám bể lớn hơn sẽ xâm lấn làm ảnh hưởng đến tủy răng, lúc này việc điều trị tủy sẽ rất khó khăn.

khach-hang-boc-rang-su-0505a

Một giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là bạn nên bọc răng sứ. Khi bọc sứ, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại hình dáng, kích thước màu sắc hợp với răng còn lại.

Ưu điểm lớn nhất của bọc răng sứ đó là không cần phải nhổ răng mà vẫn giữ lại răng để điều trị. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ có những chỉnh sửa cụ thể để đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Điều trị theo phương pháp này răng cần mài nhỏ đi.

Mài hết lớp men đi, sau đó sẽ được chế tạo trùng khít với dấu răng sẽ được bọc chụp vào răng thật để thay thế lớp men đó. Mão răng sứ sẽ giúp phục hồi hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai khi bảo vệ răng từ mặt nhai đến sát viền nướu. Hoàn toàn có thể thay thế chức năng của răng thật.

*** Một dịch vụ cũng khá quan trọng giúp phục hình răng vỡ mẻ là bọc răng sứ thẩm mỹ đừng bỏ qua nha.

Răng toàn sứ có thể tồn tại từ 15-20 năm, trong khi đó răng sứ kim loại chỉ tồn tại trong thời gian từ 5-10 năm thôi. Bởi vậy, việc lựa chọn dòng răng sứ phù hợp là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến ca phục hình bọc răng sứ có tốt không, có đảm bảo được chức  năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho cả hàm răng hay không.

Trên đây là 3 cách giúp phục hình răng cửa vỡ hiệu quả nhất. Bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhé. Chúc bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.

X