Bọc răng sứ và những vấn đề quan trọng cần biết

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp được sử dụng phổ biến trên thế giới nhằm mục đích phục hình thẩm mỹ răng. Bọc răng sứ sử dụng những chiếc răng giả làm từ sứ bọc chụp lấy cùi răng thật (Răng thật được mài xung quanh để tạo cùi răng). Mục đích của biện pháp bọc răng sứ gồm: phục hồi chức năng răng; chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng; cải thiện màu răng; giúp răng thẳng hàng; hạn chế hở lợi mỗi khi cười; tăng độ khỏe của răng.

Đối tượng nào cần bọc răng sứ?

Bọc răng sứ được sử dụng trong những trường hợp sau:

– Răng khấp khểnh không đều

– Răng thưa, sứt mẻ, hô, vẩu

– Răng khớp cắn sai lệch

– Răng bị nhiễm màu, xỉn màu

– Răng điều trị sau bệnh lý: điều trị tuỷ, viêm nha chu,…

răng hô móm

Răng bị hô móm cần bọc răng sứ

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai dòng răng sứ phục vụ việc bọc răng sứ là răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có lớp sử được phủ lên sườn bên trong làm bằng kim loại. Các loại răng sứ kim loại được dung phổ biến như: răng sứ kim loại Titan, răng sứ kim loại Coban, răng sứ quý kim,…

 

răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại

Răng sứ toàn sứ là dòng răng sứ mà từ trong ra ngoài đều được làm từ sứ. Chính nhờ vậy mà trong môi trường miệng, chúng không bị oxy hoá dẫn đến hiện tượng đen viền lợi như răng sứ kim loại. Các loại răng sứ toàn sứ hiện đang được ưa chuộm là răng sứ katana, răng sứ E.Max, răng sứ Ceramill, răng sứ Nacera, mặt dán sứ Veneer,…

 

răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ

Bọc răng sứ có an toàn hay không?

 

bọc răng sứ có an toàn không

Bọc răng sứ có an toàn không?

Khi bọc răng sứ đúng kỹ thuật, khách hàng sẽ có cảm giác đau, ê buốt khi nha sĩ thực hiện mài lấy cùi răng. Tuy nhiên, việc đau hay ê buốt răng phụ thuộc rất nhiều vào độ nhạy cảm răng của khách hàng và trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Với những bác sĩ mát tay thì việc đau răng hay ê buốt là rất nhỏ thường chỉ hơi ê. Có rất nhiều khách hàng của Nha khoa Gia Đình chia sẻ việc bọc răng sứ không gây đau đớn như họ nghĩ.

Biến chứng của việc bọc răng sứ không xảy ra nếu bác sĩ khám và chẩn đoán đúng, điều trị đúng chỉ định và labo phục hình sứ sử dụng đúng nguyên vật liệu chính hãng, làm đúng kỹ thuật.

X