Bọc răng sứ gây hôi miệng khắc phục như thế nào?

Có một số trường hợp bệnh nhân bọc răng sứ xong và cảm thấy có dấu hiệu hôi miệng rõ rệt. Đâu là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng khi bọc răng sứ? Có phải là do quá trình bọc răng sứ ? Bọc răng sứ gây hôi miệng khắc phục bằng cách nào? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

boc-rang-su-titan-2

Nguyên nhân bọc răng sứ gây hôi miệng

Nhiều người sau khi bọc răng sứ tại nha khoa xong một thời gian có dấu hiệu bị hôi miệng và nghĩ ngay rằng nguyên nhân là do quá trình bọc răng sứ gây ra. Trên thực tế thì không hẳn vậy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hôi miệng gồm có nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan.

Nguyên nhân chủ quan

Do vệ sinh răng miệng không đúng cách, chế độ ăn uống không phù hợp với răng sứ như ăn nhiều đồ ngọt, thức ăn dai cứng,…thức ăn và mảng bám dính lại trên răng và kẽ răng, lâu ngày sinh ra hôi miệng và viêm lợi, sâu răng.

Nguyên nhân khách quan

-Do chất liệu răng sứ không tốt, không đảm bảo nguồn gốc.

– Do cơ thể dị ứng với thành phần cấu tạo răng sứ, đặc biệt là các loại răng sứ kim loại.

-Trước khi tiến hành bọc răng sứ nha sĩ chưa tiến hành điều trị triệt để các bệnh lý của răng cho bệnh nhân.

-Kỹ thuật bọc răng sứ không được đảm bảo, răng không khít vời viền nướu, bị kênh hoặc hở do tỷ lệ mài răng không được đo đạc tính toán chính xác.

-Bệnh nhân có bệnh hôi miệng từ trước khi bọc răng sứ liên quan đến đường hô hấp, dạ dày.

lam-rang-su-bi-hoi-mieng

Cách khắc phục bọc răng sứ gây hôi miệng

Để hạn chế tình trạng hôi miệng, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản tại nhà sau:

-Súc miệng nước muối

-Súc miệng bằng dầu dừa

-Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng 2-3 lần/ ngày, súc miệng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên để làm sạch các kẽ răng.

cham-soc-rang-mieng-boc-su

Nếu áp dụng các biện pháp đơn giản trên vẫn chưa có hiệu quả hoặc một số trường hợp không phải là do bệnh lý của răng miệng trước đó thì cách khắc phục duy nhất triệt để là tháo mão sứ ra, tìm hiểu nguyên nhân và lắp lại mão sứ.

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa xử lý theo các bước sau:

-Thăm khám và tư vấn

-Gây tê, tháo mão sứ, xem xét tình trạng cùi răng, nướu và mão sứ -Điều trị triệt để các vấn đề của răng (nếu có)

-Xử lý các vấn đề của mão sứ (nếu có), trong nhiều trường hợp, có thể, nha sỹ sẽ phải tiến hành lấy dấu răng và làm lại mão sứ khác.

-Lắp lại mão sứ cố định cho vừa khít với viền nướu

HA2_5656

Trên đây là một số chia sẻ từ Nha khoa Gia đình về nguyên nhân và cách khắc phục bọc răng sứ gây hôi miệng. Nếu bạn còn thắc mắc nào về bọc răng sứ vui lòng liên hệ tới Hotline: 0961.997.997 để được tư vấn tốt nhất.

X