Bọc răng sứ Clear Trasform có hại không? Và những điều bạn cần biết

Bọc răng sứ là một phương pháp rất được ưu chuộng hiện nay cho việc cải thiện hàm răng khiếm khuyết trở nên hoàn hảo. Khi hàm răng của bạn không được đều, không trắng sáng, thì bọc răng sứ sẽ giúp bạn tân trang lại nhan sắc cho hàm răng đẹp và đều hơn. Tuy vậy, không thể tránh khỏi những băn khoăn về lợi và hại của bọc răng sứ, bọc răng sứ Clear Transform có hại không?. Chính vì vậy, Nha Khoa Gia Đình xin gửi đến một số thông tin dưới đây, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp này..

1. Bọc răng sứ Clear Transform là gì?

bọc răng sứ clear transform có hại không

Bọc răng sứ Clear Transform có hại không?

 • Bọc răng sứ là quá trình mài tạo cùi răng từ chiếc răng thật, từ đó sẽ lấy dấu răng và sản xuất chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng như một răng thật.
 • Ở những người răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô, thì có thể phục hình bằng cách bọc răng sứ. Biện pháp bọc răng sứ giúp phục hồi chức năng răng, kích thước của răng được chỉnh sửa lại thẩm mỹ hơn, màu răng được cải thiện; mang lại hàm răng thẳng hàng, hạn chế hở lợi mỗi khi cười, răng khỏe hơn.
 • Để bọc răng sứ thì bác sĩ phải mài bớt một ít lớp men răng bên ngoài răng cần phục hình để làm cùi răng. Tiếp đến, là lấy dấu hàm và chế tác mão răng sứ tương thích cho từng răng và bọc lên trên cùi răng này.

2. Bọc răng sứ Clear Transform có hại không?

 • Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì. Hơn nữa, bản chất bọc răng sứ chỉ là mài thân răng chứ không tác động đến nướu và chân răng, nên độ an toàn cao hơn rất nhiều so với các phương pháp chỉnh hình khác. Cùi răng được mài theo tiêu chuẩn bằng máy siêu âm hiện đại, giảm tối đa cảm giác khó chịu và ê buốt cho người bệnh. Răng sứ đã được chứng minh lành tính với cơ thể, không xảy ra phản ứng phụ, đảm bảo quá trình ăn nhai lâu dài.
 • Tuy nhiên, có một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buộc phải lấy tủy, khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa.

Khách hàng thực tế tại Nha khoa Gia Đình:

 • Răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể hoàn toàn giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn…v..v..
 • Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường. Có nhiều trường hợp răng sứ có thể duy trì được hơn 20 năm, tuy nhiên đó là những răng ở trong không đòi hỏi nhiều về yêu cầu thẩm mỹ, còn những răng trước khi gặp 1 chút các vấn đề như tụt nướu, viêm nướu đã là vấn đề cần quan tâm.

Xem thêm: Bạn có biết bọc răng sứ mất bao lâu?

bọc răng sứ clear transform có hại không

Bọc răng sứ Clear Transform có hại không?

3. Việc bọc răng sứ Clear Transform có hại không sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố:

 • Tay nghề của bác sỹ khi thực hiện các kỹ thuật mài cùi răng
 • Công nghệ, quy trình thực hiện chuẩn.
 • Chất lượng của răng sứ.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng.

Nếu đảm bảo được 4 yếu tố này bọc răng sứ hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào. Lựa chọn cho mình Phòng khám nha khoa uy tín, có bác sĩ tay nghề tốt cùng trang thiết bị công nghệ hiện đại, nhằm giúp cho ca phục hình của bạn đạt hiệu quả cao và hạn chế mức thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra.

Với những thông tin trên đây, Nha khoa Gia Đình hy vọng rằng mọi người đã hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp răng miệng này. Để tìm hiểu về sức khỏe răng miệng, hay cụ thể hơn về phương pháp bọc răng sứ hãy gọi Hotline 097.8.046.802 để được các chuyên gia Nha khoa tư vấn miễn phí.

X