Bọc răng sứ Clear Transform có đau không? Làm thế nào để không đau?

Một nụ cười tự tin, quyến rũ luôn khiến bạn tỏa sáng dù ở đâu. Bọc răng sứ chính là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay và trở thành xu hướng thẩm mỹ được ưa chuộng. Vậy bọc răng sứ là gì, như thế nào và có đau không là những yếu tố mà chúng ta rất quan tâm phải không?

Phương pháp bọc răng sứ Clear Transform là gì?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình và cải thiện lại răng bị khiếm khuyết, như: sứt, mẻ, răng nhiễm màu kháng sinh nặng, lệch lạc, hô… với màu sắc và hình dáng giống với răng sinh lý.

Cùng với cấy ghép implant, bọc răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng gãy rụng, sứt mẻ,… tối ưu nhất hiện nay. Với chất liệu sứ có độ tương thích cao với men răng thật, những mão sứ nhân tạo nhanh chóng tích hợp với cùi răng thật tạo nên một chiếc răng mới bền vững và thẩm mỹ.

Bọc răng sứ Clear Transform có đau không

Bọc răng sứ Clear Transform có đau không?

Hầu hết những trường hợp răng khiếm khuyết đểu có thể phục hình răng sứ hiệu quả:

  • Răng vỡ, mẻ, mất một mảng lớn không thể hàn trám.
  • Răng nhiễm màu kháng sinh nặng, không thể phục hồi bằng phương pháp tẩy trắng răng.
  • Những trường hợp răng hô, lệch lạc, khấp khểnh ở mức độ nhẹ.
  • Răng sau điều trị tủy.

Quy trình bọc răng sứ Clear Transform

  • Có thể trong những trường hợp bọc răng sứ với số lượng nhiều sẽ xuất hiện cảm giác ê nhẹ mà hoàn toàn không bị đau nhức và cảm giác này cũng không tồn tại lâu, nó sẽ qua rất nhanh khi kết thúc điều trị. Nếu thực hiện đúng chuẩn quy trình thì nỗi lo bị đau sẽ không còn.
  • Tại Phòng khám Nha khoa Gia đình, quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn, được thiết kế phù hợp với từng khách hàng, mang đến hiệu quả cao.

Bước 1: Khám tổng quan toàn răng và cơ địa, từ đó xác định quy trình riêng biệt cho từng khách hàng.

Bước 2: Đối với những răng bị mẻ hoặc vỡ lớn thì lấy tủy trước khi phục hình răng sứ

Bọc răng sứ Clear Transform có đau không

Bọc răng sứ Clear Transform có đau không?

Bước 3: Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp mỏng ở bên ngoài những răng đã được chữa tủy. Giai đoạn này sẽ có răng tạm để sử dụng trong thời gian chờ gắn phục hình sứ vĩnh viễn. Trước khi tiến hành mài cùi răng thì bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không hề đau đớn.

Bước 4: Khi răng sứ được hoàn tất, bác sĩ sẽ thử trên hàm trước, nếu những yêu cầu kĩ thuật được đáp ứng tốt như màu sắc hợp với những răng kế bên, hình dạng tương đồng, độ khít sát với đường viền nướu… và bạn cảm thấy hài lòng thì khi đó răng sẽ được đặt cố định trên xương hàm.

Bước 5: Tư vấn cặn kẽ quy trình vệ sinh răng miệng và bảo vệ hàm răng sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ Clear Transform có đau không?

  • Trước hết, bạn cần biết đó là bọc răng sứ là thủ thuật đơn giản của ngành nha khoa thẩm mỹ, giúp khắc phục những khuyết điểm của hàm răng, mang lại cho bạn một bộ răng hoàn chỉnh, đẹp tự nhiên. Vì thế nó cũng được rất nhiều các trung tâm nha khoa trong nước và trên thế giới áp dụng và nó cũng đã được kiểm chứng về độ an toàn, không gây hai cho sức khỏe răng miệng.
  • Tuy nhiên, trước khi bọc sứ vào răng, bác sỹ phải mài đi một lớp men răng thật, nên cảm giác ê buốt không hẳn là không có. Mặc dù vậy, vẫn có thể khắc phục gần như hoàn toàn tình trạng đó, không gây cảm giác khó chịu, đau đớn gì nếu:
  1. Răng khỏe mạnh, không sâu bệnh: Bọc răng sứ có đau không phụ thuộc một phần vào tình trạng răng miệng. Trong trường hợp răng bị sâu, mòn men hay gặp một số vấn đề liên quan đến mô mềm xung quanh răng sẽ đều gây ra cảm giác ê buốt, đau nhức khi bọc răng sứ. Chính vì thế, bạn cần điều trị triệt để các bệnh lý liên quan trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bọc răng sứ Clear Transform có đau không

Bọc răng sứ Clear Transform có đau không?

2. Tỉ lệ mài răng đảm bảo: Tỉ lệ mài cùi răng đảm bảo đúng chuẩn, không xâm lấn quá nhiều vào ngà răng. Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê để quá trình mài cùi răng không có cảm giác đau nhức, khi hết thuốc tê bệnh nhân sẽ chỉ còn cảm thấy hơi ê nhẹ. Tỉ lệ mài răng đảm bảo là dưới 2mm đảm bảo cho răng không bị yếu đi hay gãy vỡ.

3. Thao tác lắp thân răng chuẩn khít: Thân răng cần lắp sát khít, đảm bảo về thẩm mỹ, tránh kênh cộm, hở kẽ và tránh bệnh lý răng miệng về sau. Việc này không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn là yếu tố cần thiết để tránh các bệnh răng miệng. Nếu lắp răng không đảm bảo sẽ khiến thức ăn dắt vào răng làm răng không chỉ đau nhức mà còn gây ra những bệnh lý nguy hiểm về sau này.

Không thể phủ nhận những ưu điểm của việc bọc răng sứ mang đến cho bạn sau khi thực hiện, tuy nhiên, để có được hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ tự nhiên là điều không hề đơn giản. Bọc răng sứ sẽ không đau nếu kỹ thuật của bác sĩ tốt. Nha khoa Gia đình là một trong những Phòng khám nha khoa uy tín nhất hiện nay. Các bác sĩ đã thực hiện thành công hàng trăm ca bọc răng sứ không gây đau đớn, đồng thời đem lại nụ cười rạng rỡ cho người sử dụng. Hãy để Nha khoa Gia đình xua tan đi nỗi lo bọc răng sứ Clear Transform có đau không của bạn.

 

X