Bọc răng sứ cho răng thưa có phải là giải pháp hiệu quả?

Bọc răng sứ cho răng thưa hiện nay có thực sự là một giải pháp hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi gặp tình trạng rặng thưa cần khắc phục. Vấn đề này sẽ được bác sĩ của Nha khoa Gia Đình giải đáp cụ thể.

Hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi, các răng cửa của em bị thưa và có độ lớn khác nhau lại không hài hòa khiến em rất ngại mỗi khi giao tiếp với mọi người, thức ăn thường bị tồn đọng ở các kẽ răng khiến em thấy vô cùng khó chịu. Bác sĩ có thể cho em hỏi bọc răng sứ cho răng thưa được không hay niềng răng tốt hơn? Mong bác sĩ tư vấn sớm ạ. Cám ơn bác sĩ.

boc-rang-su-cho-rang-thua

Bạn Minh Thu (Thạch Thành – Thanh Hóa)

Đáp: Chào bạn Minh Thu! Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Gia Đình. Vấn đề mà bạn đang quan tâm “bọc răng sứ cho răng thưa được không?”, bác sĩ Nguyễn Thạc Hải của chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau:

*** Tham khảo thêm dịch vụ bọc răng sứ để biết vấn đề bọc răng sứ cho răng thưa được không?

Niềng răng cho răng thưa

Niềng răng là một phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng trong những trường hợp như: răng bị hô, thưa, lệch lạc, móm… giúp kéo các răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Bên cạnh đó, phương pháp này còn áp dụng với những răng mọc không đẹp, không đúng khớp cắn làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn hàm mà hoàn toàn không làm thay đổi hình dáng và màu sắc của răng.

Bọc răng sứ cho răng thưa

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, việc bọc răng sứ thẩm mỹ đã được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn, dựa trên khả năng phục hình, các bác sĩ sẽ kết hợp nắn chỉnh răng thật tốt với răng thưa quá to hay quá nhỏ, lệch lạc… Trường hợp răng miệng của bạn, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa giúp điều trị nhanh và hiệu quả hơn, các răng sẽ được chia ra các khoảng vừa phải với hình dáng cân đối mà bạn không cần phải mất thời gian niềng răng.

Bên cạnh đó, kỹ thuật niềng răng, muốn điều trị răng thưa cần phải đeo mắc cài trong một thời gian dài để kéo các răng di chuyển sát khít với nhau. Quá trình này mất khá nhiều thời gian và cần đến sự tính toán kỹ hướng dịch chuyển của răng. Việc đeo mắc cài lại khá vướng víu làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và gây khó khăn cho vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

boc-rang-su-cho-rang-thua-01

Phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa là phương pháp sử dụng mão sứ được thiết kế theo đúng dấu hàm, chụp bọc lên trên thân răng nhằm bảo vệ răng thật cũng như làm đều khít các khe răng bị hở. Dựa trên việc lấy dấu hàm và phân tích trên máy tính, các bác sĩ sẽ tái tạo lại khuôn răng với độ lớn mới vừa hài hòa với nhau lại vừa đảm bảo khi lắp lên thân răng thật của khuôn hàm, các răng sứ này sẽ lấp đầy được khoảng trống thưa giữa các răng, sát khít với nhau đều đặn, thẳng hàng với độ thẩm mỹ cao.

*** Click xem ngay chi phí bọc răng sứ trước khi bọc sứ cho răng thưa.

Như vậy, về cơ bản kỹ thuật bọc răng sứ cho răng thưa nằm ở việc điều chỉnh lại tỉ lệ và độ lớn của các răng trên cung hàm, nhằm tái tạo lại hình thể cũng như khoảng cách giữa các răng không còn khoảng trống giữa các răng mà hoàn toàn không mất công làm dịch chuyển răng.

Với những thông tin chia sẻ trên đây của Nha khoa Gia Đình về bọc răng sứ cho răng thưa hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn. Mọi thắc mắc liên quan đến bọc răng sứ xin vui lòng liên hệ HOTLINE:0961.997.997 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

X