Bọc răng sứ bị hở chân răng thì xử lý sao?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ và phục hình răng phổ biến nhất hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại cho các khách hàng. Tuy nhiên, vì một số những lý do nào đó mà kết quả bọc răng sứ bị hở ở chân răng  gây phiền toái cho bệnh nhân. Vậy nguyên nhân bọc răng sứ bị hở là gì và cách xử lý ra sao?

boc-rang-su-phan-chan-rang-bi-ho1

Bản chất của bọc răng sứ là các bác sĩ chế tác ra các mão sứ dựa trên việc tính toán và đo đạc lấy dấu răng của bạn. Sau đó sẽ chụp mão sứ vào bên ngoài răng thật được mài đi cho thích hợp từ đó tái tạo hình dáng và chức năng ăn nhai của răng thật. Khi bọc răng sứ thì răng sứ  sẽ bọc phần răng thật tạo thành một khối thống nhất từ mặt nhai, cạnh cắn cho đến viền nướu, tuy nhiên có không ít các trường hợp răng sứ bị lắp vênh không khít chặt với viền nướu.

Khi viền nướu không khít, chân răng bị hở ra sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho răng của bạn bởi thức ăn sẽ dễ dàng lọt vào, tạo hôi miệng và lâu ngày có thể dẫn tới sâu răng hoặc viêm lợi.

boc-rang-su-kim-loai

Vì sao bọc răng sứ bị hở chân răng?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến bọc răng sứ bị hở chân răng trong đó có 2 nguyên chính sau:

-Kỹ thuật phục hình của bác sĩ không tốt

Đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến bọc răng sứ bị hở chân răng. Bác sĩ tiến hành bọc sứ có tay nghề không cao, chưa có nhiều kinh nghiệm bọc răng sứ nên mắc một vài sai sót trong khâu lấy dấu răng không chính xác hoặc mài cùi răng không đúng tỷ lệ. Từ đó dẫn đến việc khi lắp răng sứ sau khi chế tác sẽ không được khít chặt với nướu, răng sứ bị hở.

-Chăm sóc răng không đúng cách

Đây là nguyên nhân xuất phát từ phía bệnh nhân. Việc chăm sóc răng không đúng cách như ăn các thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, chải răng chiều ngang hay quá mạnh, …cũng sẽ nhanh chóng làm cho phần răng sứ bị tuột dần, lâu ngày bị hở và lộ  cùi răng thật ra bên ngoài.

trong-rang-su-1

Cách xử lý bọc răng sứ bị hở chân răng

Khi gặp phải tình huống này thì tốt nhất bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra chứ không nên tự khắc phục ở nhà một cách không khoa học. Các bác sĩ sẽ tiến hành  đo đạc lại trụ răng đã mài có đúng tỷ lệ hay không, mão răng sứ có đảm bảo tiêu chuẩn hay chưa…để có những phương án xử lý thích hợp.

Thường thì các bác sĩ sẽ tháo mão răng sứ cũ là và lắp mão răng sứ mới lên sau khi có điều chỉnh kích thước cùi răng thật cho sát khít với mão sứ mới.

Để hạn chế tình trạng bọc răng sứ bị hở chân răng như thế này bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín ngay từ đầu để tránh sơ sót. Đồng thời bạn cần tìm hiểu và nghiêm chỉnh thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống sau khi bọc răng sứ.

rang-su-tham-my-tai-ha-noi

Tại phòng khám Nha khoa Gia đình chúng tôi sở hữu trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao 100% đều tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội chuyên khoa Răng –Hàm – Mặt cam kết mang đến cho khách hàng những hàm răng sứ chắc khỏe và đẹp rạng ngời nhất.

KẾT QUẢ KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA GIA ĐÌNH

rang-su-katana-1

Nếu bạn có bất kỳ thắc nào về bọc răng sứ bị hở chân răng nói riêng và các tình trạng răng miệng khác nói chung vui lòng liên hệ theo HOTLINE: 0961.997.997

X