Bọc răng sứ bị đau là do nguyên nhân nào

Bọc răng sứ bị đau là một trong những biến chứng thường gặp đối với các trường hợp bọc răng sứ. Vì sao bọc răng sứ lại bị đau và cách khắc phục khi đó là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ được những thắc mắc này để có những cách xử lý kịp thời khi gặp phải nếu làm răng sứ.

lam-rang-su-veneer

1. Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau

Bọc răng sứ là vấn đề rất nhiều người lo lắng bởi một số các biến chứng và tác dụng phụ có thể xảy ra. Để có biện pháp phòng tránh và xử lý triệt để chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của triệu chứng này là gì.

-Do các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để

Các tình trạng bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,…tưởng chừng không ảnh hưởng đến quá trình bọc răng sứ nhưng lại để lại những biến chứng cho răng sau khi bọc răng sứ.

Bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ là kiểm tra thăm khám tình trạng răng miệng để phát hiện ra các bệnh lý một cách kịp thời. Các bệnh lý này cần được điều trị triệt để trước khi quyết định bọc răng sứ tiếp theo. Làm như vậy để đảm bảo cho việc bọc răng sứ diễn ra an toàn, tránh những biến chứng sau này. Nếu không điều trị triệt để các bệnh lý thì các vi khuẩn gây bệnh sâu răng hay viêm nha chu sẽ lây lan và tiếp tục tấn công mạnh hơn khi các thao tác tiến hành bọc răng sứ như mài răng, lắp mão sứ tạo cơ hội cho chúng.

boc-rang-su-bi-viem-loi-2

Một số đơn vị cơ sở nha khoa không uy tín hiện nay vì không thăm khám điều trị bệnh lý cẩn thận dẫn đến bọc răng sứ bị đau sau đó.

-Do kỹ thuật bọc răng sứ không tốt

Thao tác mài răng không đúng theo tỷ lệ chuẩn, chế tác mão sứ không chuẩn kích thước,  dẫn đến hiện tượng răng bị kênh, tạo cảm giác cộm rất khó chịu, có thể khiến bệnh nhân bị đau nhức mỗi khi nhau, nhiều trường hợp còn tạo ra tiếng kêu và cảm giác có thể bị sai lệch khớp thái dương hàm.

Khi phục hình răng sứ không sát khít nướu dẫn đến việc thức ăn mắc vào, khó vệ sinh, lâu ngày vi khuẩn sẽ phát triển, tấn công vào men răng và nướu.

boc-rang-su-bi-viem-loi-1

-Chăm sóc răng miệng không tốt sau khi bọc răng sứ

Hiệu quả và độ bền của răng bọc sứ còn phụ thuộc một phần không nhỏ vào việc bạn chăm sóc, vệ sinh răng miệng như thế nào. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, lâu ngày, vi khuẩn sẽ ngày càng phát triển, gây ra các vấn đề bệnh lý và dẫn đến tình trạng răng bị ê nhức và đau sau khi bọc sứ.

tay-trang-rang-bang-oliu-2

Cần phải xác định nguyên nhân cụ thể, các bác sĩ nha khoa mới có thể đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

  1. Biện pháp khắc phục bọc răng sứ bị đau

Với tình trạng bọc răng sứ bị đau, nha sĩ thường sẽ có chỉ định khắc phục theo 3 bước như sau:

Thăm khám, kiểm tra tình trạng răng

-Tháo mão sứ ra khỏi cùi răng thật và tiến hành điều trị

Nếu là do bệnh lý thì nha sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để, đợi mô răng hồi phục trong khoảng 3 – 7 ngày rồi lắp lại mão sứ

Nếu do mão sứ bị kênh lệch thì nha sĩ sẽ lắp lại sao cho vừa khít với viền nướu.

Hoàn tất quy trình, nha sĩ sẽ dặn dò người bệnh chú ý vệ sinh chăm sóc răng miệng sạch sẽ và thường xuyên.

boc-rang-su-cho-rang-ho-1

Để hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, đã chữa thành công cho rất nhiều các khách hàng trước đó. Tại Hà Nội bạn có thể yên tâm tìm đến hệ thống phòng khám Nha khoa Gia đình để tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. Tại đây có các bác sĩ 100% tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại cam kết mang lại những kết quả hài lòng nhất cho các khách hàng.

Thắc mắc, tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997

X