Biểu hiện của răng hô và cách trị hô chỉ sau 1 tuần

Hàm răng hô vẩu là tình trạng răng bị chìa ra so với hàm dưới, răng hô không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp. Dưới đây là 3 loại răng hô phổ biến nhất hiện nay và hướng dẫn các trị hộ vẩu giúp răng đều đẹp tự nhiên và tiết kiệm chi phí tối đa.

3 dạng răng hô phổ biến nhất hiện nay

Tình trạng hô răng chủ yếu do nguyên nhân bẩm sinh, hoặc có sự sai lẹch trong tương quan khớp căn giữa xương hàm hoặc do thói quen hằng ngày cũng làm ảnh hưởng đến sự lệch lạc của răng. Nhưng dù nguyên nhân răng hô là gì thì cách làm răng bớt hô luôn là vấn đề cấp thiết để sở hữu hàm răng đẹp hơn.

Muốn có được cách chữa hô hiệu quả nhất phải dựa trên từng tình trạng răng hô mới có thể có được kết quả chính xác nhất. Hiện nay răng hô có 3  biểu hiện chính là:

➡ Răng hô do răng: tức là các răng bị lệch ra khỏi cung hàm.

➡ Răng hô do cấu trúc xương hàm: có thể răng mọc đều đặn, như sự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm làm xương hàm trên lệch về phía trước quá nhiều.

➡ Răng hô do cả răng và cấu trúc xương hàm: Có nhiều trường hợp hô do răng mọc chìa ra đồng thời xương hàm trên đưa ra phía trước nhiều hơn xương hàm dưới. Để khắc phục triệt để tình trạng này nha sĩ sẽ chỉ định chỉnh cả phần răng và xương hàm.

>>> Xem thêm dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình để thấy được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp.

tri-ho-bang-boc-rang-su

Giải pháp giúp răng hết hô

Niềng răng

Với tình trạng hô vẩu quá mức kèm theo sai lệch khớp cắn thì đây là cách chữa răng vẩu mang lại hiệu quả cao nhằm chỉnh sửa lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo từ những khí cụ mắc cài hoặc khay niềng gắn trên răng để làm răng dịch chuyển dần về đúng vị trí trên cung hàm, theo dự đoán của nha sĩ sẽ giúp răng hết hô.

Ưu điểm: Hiệu quả cao, duy trì được dài lâu và an toàn với mô răng, xương hàm.

Nhược điểm: Thời gian thực hiện khá lâu, trung bình một ca niềng răng có hiệu quả phải cần đến 18-24 tháng hoặc cũng có thể kéo dài hơn. Chi phí niềng răng hô cũng khá cao, không phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm là cách làm răng bớt hô với kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa hiện đại, Đối với những bệnh nhân xương hàm hô quá mức không thể dùng được phương pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật hàm là giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

*** Đừng bỏ qua chi phí bọc răng sứ nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này để làm mới hàm răng của mình.

Ưu điểm:

Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài khoảng 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ, khắc phục triệt để vấn đề hô răng do hàm.

Nhược điểm: Đây là một kỹ thuật khá phức tạp trong nha khoa, bởi vậy bạn cần chọn được cho mình một địa chỉ, bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

► Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách được nhiều chuyên gia nha khoa cho rằng đây là cách chữa hô răng hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian cũng như chi phí rất nhiều.

Cách trị răng hô bằng bọc răng sứ sẽ được bác sĩ tiến hành nhanh chóng, chỉ cần mài một lớp cùi răng theo tỉ lệ nhất định và chế tạo một mão sứ, chụp bọc bên ngoài răng thật để răng bót hô. Các điều trị hô bằng bọc răng sứ, răng sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai bình thường và có độ bền cao.

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Ưu điểm: Cách điều trị hô bằng bọc răng sứ mang lại hiệu quả nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao, răng sứ lại có màu sắc và hình dáng như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất và có độ bền lâu dài.

Nhược điểm: Bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô ít bởi nếu răng hô quá nhiều và khớp cắn thì việc mài cùi bọc sứ có thể xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy.

*** Đừng bỏ qua quy trình bọc răng sứ nếu bạn muốn bọc răng sứ Ceramill nhé!

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nên áp dụng cách điều trị răng hô nào phù hợp với mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc về vấn đề này xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 để được giải đáp cụ thể nhất.

X