Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Độ bền của răng sứ như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn và đạt được hiệu quả bền chắc lâu dài, Nha khoa Gia Đình xin đưa ra một vài tiêu chí cụ thể để đánh giá độ bền của răng sứ thẩm mỹ ngay sau đây.

Răng sứ thẩm mỹ được cấu tạo cơ bản bởi 2 phần là sườn bên trong có thể được làm bằng kim loại hoặc bằng sứ và phần bọc chụp bên ngoài hoàn toàn được làm bằng sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Tùy thuộc vào vật liệu chế tạo răng sứ mà có thể chia thành răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là: loại răng sứ và cách chăm sóc răng miệng

Chụp răng sứ chính là phương pháp sử dụng mão sứ để bọc lên phần răng thật đã mài từ rìa cắn đến viền nướu nhằm bảo vệ cho phần răng thật khỏi những tác động bên ngoài, đảm bảo tính thẩm my cũng như khả năng ăn nhai bình thường.

*** Tham khảo thêm dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình nếu bạn muốn sử dụng phương pháp thẩm mỹ này.

tay-trang-rang-ha-noi-3

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Độ bền phục hình răng sứ phụ thuộc khá nhiều vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như quy trình thực hiện bọc răng sứ. Thông thường, bọc răng sứ với vật liệu răng sứ Titan thì độ bền có thể duy trì được từ 5-10 năm, sau đó sẽ có thể có hiện tượng thâm đen viền nướu hoăc răng có xu hướng bị sậm màu.

Đối với dòng răng toàn sứ Ceramill hay Cercon, Nacara thì độ bền hoàn toàn vượt trội hơn răng sứ kim loại khi duy trì tính thẩm mỹ và đảm bảo độ ăn nhai tốt từ 10-20 năm, có nhiều trường hợp được ghi nhận phục hình răng sứ không kim loại có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

Chế độ chăm sóc răng sứ sau phục hình

Sau khi phục hình răng, nếu muốn duy trì độ bền của răng sứ bạn cần có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Cũng giống như răng thật, răng sứ cung cần được giữ gìn, vệ sinh hằng ngày bằng cách chải răng đều đặn 2-3 lần. Khi chải răng cần massage nướu để máu có thể lưu thông tốt hơn. Chú ý ăn nhai đều đặn cả 2 hàm bởi cho dù răng sứ có độ bền tương đương với răng thật thì cung cần có sự cân bằng lực nhai ở cả 2 bên hàm.

*** Đừng bỏ qua chi phí bọc răng sứ trước khi quyết định làm răng thẩm mỹ nha.

Theo định kỳ bạn cũng nên đến phòng nha để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, phát hiện kịp thời những vấn đề để có thể có phương pháp điều trị kịp thời. Các nha sĩ thường kiểm tra độ sát khít của mão sứ với viền nướu, xem phần viền nướu có hồng hào hay không và thức ăn có giắt vào kẽ nướu hay không.

cham-soc-rang-mieng-boc-su

Bọc răng sứ thẩm mỹ công nghệ cao tại Nha khoa Gia Đình

Với công nghệ tiên tiến hiện đại như hiện nay, khi bạn thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Gia Đình sẽ rút ngắn tối đa thời gian làm răng sứ, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công.

Bạn chỉ cần bỏ ra 2 lần đến phòng khám của chúng tôi là đã có thể hoàn tất quy trình bọc răng sứ rồi. Răng sứ sau khi phục hình đảm bảo tính thẩm mỹ tối da, độ sáng bóng, sát khít viền nướu và ăn nhai tốt, không gây cảm giác cộm cấn khó chịu.

*** Bạn cũng có thể tham khảo thêm quy trình bọc răng sứ đảm bảo an toàn tại Nha khoa Gia Đình.

Mọi băn khoăn liên quan đến độ bền của răng sứ thẩm mỹ cũng như các vấn đề về răng miệng xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0961.997.997 để được giải đáp cụ thể.

X