Bạn có biết bọc răng sứ Clear Transform mất bao lâu?

Hàm răng khiếm khuyết khiến nụ cười kém duyên do đó rất nhiều người muốn thực hiện chỉnh sửa lại nó, đặc biệt là những người làm công việc văn phòng, kinh doanh cần phải giao tiếp nhiều. Không chỉ lo ngại vấn đề độ bền chắc của các loại răng sứ phục hình, vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu cũng là một trong những nỗi niềm cần được sáng tỏ của người làm răng. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ thời gian bọc răng sứ mất khoảng bao lâu mà mọi người cần phải dành ra khi muốn thực hiện phục hình răng thẩm mỹ.

Bọc răng sứ Clear Transform là gì?

Bọc răng sứ hiện đang là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bị hư tổn hiệu quả và được ưu chuộng nhất. Các răng bị hư tổn sẽ được che đi bằng việc sử dụng một mão sứ có hình dáng và màu sắc giống như răng thật để chụp lên cùi răng thật. Từ việc “make up” lại hàm răng này, người làm răng còn có thể hồi phục luôn cả chức năng ăn nhai tốt hơn, cũng như sở hữu lại nụ cười tự nhiên, duyên dáng hơn.

bọc răng sứ Clear Transform mất bao lâu

Bọc răng sứ Clear Transform mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ Clear Transform mất bao lâu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Thời gian bọc răng sứ nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do đó khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này như:

  • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân: khỏe mạnh hay là có mắc bệnh lý về răng miệng nào không, nếu có thì phải điều trị trước rồi mới tiến hành bọc răng sứ được, chính vì thế có thể khiến thời gian bọc răng dài hơn.
  • Quá trình mài răng và chế tạo răng sứ mất khá nhiều thời gian. Với những phòng khám có Labo riêng sẽ giúp thời gian được rút ngắn hơn nhiều so với những nơi không có.
  • Tay nghề của bác sỹ và công nghệ bọc răng sứ mà bạn lựa chọn cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành của bạn. Tay nghề của các bác sỹ cao, nhiều kinh nghiệm thì độ chính xác trong các thao tác sẽ cao, giúp giảm thời gian hơn nhiều so với việc bị gặp trục trặc và phải chỉnh sửa nhiều lần.
  • Số lượng răng mà bạn muốn bọc.

Bọc răng sứ Clear Transform mất bao lâu thì hoàn thành

Đối với các trường hợp sức khỏe răng miệng bình thường và không gặp phải bất kỳ sự ảnh hưởng nào khác thì thông thường bọc răng sứ sẽ diễn ra trong vòng 2-4 ngày là hoàn thành. Còn đối với những trường hợp đặc biệt thì cần có biện pháp và thời gian nhiều hơn để khắc phục và hoàn thiện mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bọc răng sứ Clear Transform mất bao lâu

Bọc răng sứ Clear Transform mất bao lâu?

  1. Nếu phải chữa tủy răng : phải đến nha khoa 1 – 3 lần (4 ngày)

Những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy, vậy nên nếu không thật sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng. Có thể so sánh răng sống (răng còn tủy) và răng chết (răng đã chữa tủy) thì sẽ thấy thời gian đầu mức độ dẻo dai và chịu lực không có sự chênh lệch đáng kể, tuy nhiên sau 8 – 10 năm sẽ có sự thay đổi lớn.

  1. Làm răng sứ: (mão, cầu răng,…): từ 1-2 lần đến nha khoa (1 -2 ngày). Cụ thể các lần hẹn như sau:

+ Lần 1: Mài cùi – lấy dấu: Lấy dấu hàm răng bằng công nghệ hiện đại sẽ giúp mô phỏng chính xác hàm răng cần bọc. Điều này cũng cho ra sản phẩm răng sứ đúng màu sắc với các răng thật trên cùng một hàm và độ khít sát với cùi răng, nướu, đảm bảo đúng khớp cắn, chức năng ăn nhai tốt. Hơn thế nữa, đối với những khách hàng lo lắng bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu, thì việc tiết giảm tới lui chỉnh sửa răng sứ cho phù hợp là điều đáng quan tâm.

Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ Clear Transform như thế nào?

Khách hàng thực tế của Nha khoa Gia Đình:

Sau khi vệ sinh và gây tê vùng cần bọc sứ thì bác sỹ sẽ tiến hành mài các cùi răng thật theo tiêu chuẩn. Đây là lần điều trị mất nhiều thời gian nhất (từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng được điều trị).

+ Lần 2: Thử sườn, thử sứ: Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật. Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành, bệnh nhân sẽ được gắn thử vào răng, nếu bệnh nhân cảm thấy hài lòng rồi thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân về ăn nhai thử trong vòng từ 2 – 3 ngày. Cuối cùng sẽ gắn cố định, như vậy quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

Đối với những trường hợp làm răng sứ thẩm mỹ, do đòi hỏi về thẩm mỹ cao nên cần từ 1 -2 ngày để điều chỉnh về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng), đến khi bệnh nhân thật sự hài lòng mới tiến hành gắn thử.

Bọc răng sứ Clear Transform mất bao lâu?

Bọc răng sứ Clear Transform mất bao lâu?

  1. Phục hình răng sứ trên implant sẽ cộng thêm từ 1 – 3 ngày so với các ca điều trị thông thường theo tùy trường hợp.
  • Khi có điều trị tủy răng + phục hình, tổng thời gian điều trị có thể sẽ là: Thời gian chữa tủy + Thời gian phục hình. (Thông thường khi kết hợp cùng một lúc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi). Tuy nhiên khi lên kế hoạch làm răng, bạn nên dự phòng từ 1 – 2 ngày, thậm chí 3 – 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.
  • Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 – 10 ngày, bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị. Trong thời gian chờ vết thương lành, bạn có thể nhờ bác sĩ làm cho bạn răng tạm để có thể đi giao tiếp và không gián đoạn công việc.

Ngày nay với kỹ thuật bọc răng sứ sẽ cho ra nhưng chiếc răng sứ có màu sắc sống động như răng thật, độ bền, sức chịu lực cao, răng sứ nếu được bạn chăm sóc cũng như hạn chế những thực phẩm quá cứng thì tuổi thọ có thể lên đến 10-15 năm. Nha Khoa Gia Đình hy vọng với những chia sẽ trên bạn có thể bổ sung thêm kiến thức khi muốn phục hình cũng như thời gian điều trị. Khi gặp bất cứ vấn đề răng miệng nào hay thắc mắc bọc răng sứ Clear Trasform mất bao lâu bạn hãy đến Nha Khoa Gia Đình hoặc liên hệ đến hotline 097.8.046.802

 

X