7 vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cần tránh

Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt là điều mà ít người trong chúng ta thực sự có thể thực hiện được trên những tiêu chuẩn cần thiết. Tất cả chúng ta đều có thể có những thói quen chưa tốt trong việc chăm sóc răng và dưới đây là 7 vấn đề nha khoa phổ biến nhất mà bạn hoàn toàn phải lưu ý để duy trì sức khỏe răng miệng.

1. Đánh răng hai lần một ngày 

Trong khi hầu như mọi người đều biết rõ điều này là rất quan trọng nhưng gần một phần tư người lớn ở Việt Nam không đánh răng hai lần mỗi ngày. Đánh răng thường xuyên ngăn chặn sự hình thành mảng bám của vi khuẩn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thậm chí nếu thiếu một lần đánh răng có thể bắt đầu quá trình hình thành sâu răng. Hãy chắc chắn rằng bạn đánh hai lần một ngày trong hai phút để giữ cho răng của bạn khỏi những mảng bám.

2. Kỹ thuật đánh răng không chính xác

Kỹ thuật đánh răng cũng quan trọng như số lần đánh răng. Một trong những sai lầm phổ biến nhất chúng ta thường thực hiện sai là chải thiếu các khu vực của miệng. Khi đánh răng, bạn cần phải đảm bảo rằng tổng thể bề mặt của răng của mỗi răng đều được làm sạch. Khi bạn vội vàng bạn sẽ chỉ có thể lướt qua một số khu vực của hàm răng, điều này thường để lại mảng bám trên răng và dọc theo đường nướu – dẫn đến sâu răng và viêm nướu. Ngoài ra cũng phải cẩn thận không để đánh răng quá nhiều vì có thể làm hỏng nướu răng của bạn.

Bạn cần đánh răng đúng kỹ thuật 2 lần 1 ngày để có hàm răng chắc khỏe

Bạn cần đánh răng đúng kỹ thuật 2 lần 1 ngày để có hàm răng chắc khỏe

3. Không sử dụng đúng bàn chải đánh răng

Bạn cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng loại bàn chải phù hợp. Bàn chải đánh răng có độ dày và độ cứng khác nhau. Những bàn chải đầu nhỏ, mảnh được coi là tốt nhất vì chúng cho phép dễ dàng tiếp cận mọi nơi trong miệng hơn. Lông mềm sẽ tốt hơn – có đầu tròn là lý tưởng để tránh tình trạng tồi tệ hơn, gây tổn thương nướu răng.

4. Không thay bàn chải đánh răng đúng thời gian

Thường thì chúng ta sử dụng bàn chải đánh răng đến mức lâu nhất có thể. Một khi các lông bắt đầu mòn đi và bạn có một sự lây lan đã qua thời gian để thay thế bàn chải của bạn. Mẹo tốt nhất là mua nhiều bàn chải và luôn luôn có một chiếc bàn chải mới thay thể để sẵn trong tủ phòng tắm. Sử dụng một bàn chải quá khứ của nó bán theo ngày làm cho nó nhiều khả năng rằng bạn sẽ bỏ lỡ khu vực của miệng của bạn trong khi đánh răng và mảng bám sẽ không được loại bỏ hiệu quả.

Sử dụng đúng loại bàn chải đánh răng và thay đúng hạn sẽ tốt hơn cho răng của bạn

Sử dụng đúng loại bàn chải đánh răng và thay đúng hạn sẽ tốt hơn cho răng của bạn

5. Không dùng chỉ nha khoa

Cho dù bạn đánh răng thường xuyên tốt như thế nào thì bạn không thể chạm tới bất kỳ khu vực nào giữa răng của bạn. Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn nảy sinh vi khuẩn giữa kẽ răng. Việc hình thành mảng bám trên đường viền nướu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm nướu răng. Xỉa răng bằng chỉ nha khoa hàng ngày giúp làm sạch mảng bám và ngăn ngừa bệnh viêm nướu hiệu quả hơn.

6. Chế độ ăn uống quá nhiều đường

Chế độ ăn uống của chúng ta là nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng. Kẻ thù lớn của răng là đồ uống có ga – nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn uống cả ngày. Hãy thay đổi thói quen uống những đồ uống có đường hoặc có ga để tránh bị sâu răng. Sức khoẻ và răng miệng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì chúng được khỏe hơn.

Hạn chế đồ ngọt và nước uống có ga sẽ hạn chế các bệnh về răng

Hạn chế đồ ngọt và nước uống có ga sẽ hạn chế các bệnh về răng

7. Không đến phòng khám nha khoa 

Ngay cả khi vệ sinh răng miệng của bạn thật sự tốt bạn vẫn nên đến nha sĩ hai lần một năm. Khám nha sĩ thường xuyên đảm bảo rằng bất kỳ vấn đề nào phát sinh sẽ có thể được giải quyết nhanh chóng. Nha sĩ cũng có thể đảm bảo bạn đang sử dụng các kỹ thuật đánh răng chính xác và khuyên bạn về các phương án chăm sóc răng miệng tốt nhất. Nếu bạn cần tìm một phòng khám nha khoa uy tín, tốt nhất thì bạn có thể đến với phòng khám Nha Khoa Gia Đình hoặc truy cập website: nhakhoagiadinh.com.vn hoặc liên hệ tới đường dây nóng 0978.046.802 để được khám và tư vấn chính xác và hiệu quả nhất.

X