5 lưu ý chăm sóc sau khi trồng răng Implant

Việc chăm sóc răng miệng hàng ngày là điều không thể bỏ qua nếu bạn muốn sở hữu hàm răng trắng sáng và nụ cười đẹp. Chính vì vậy mà việc chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng Implant thì là càng quan trọng hơn. Nha khoa Gia đình sẽ giới thiệu tới các bạn 5 lưu ý chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant như sau.

khach-hang-dan-su-veneer-0

Trồng răng Implant là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant, hay còn gọi là cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ bằng một chân răng nhât tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Chân răng nhân tạo có bản chất là titanium, khi cắm vào xương hàm sẽ dính chặt vào xương tạo thành một khối vững chắc.

trong-rang-implant

Một số cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng implant

Để duy trì kết quả trồng răng Implant được tốt nhất, chúng ta cần tuân thủ một số cách chăm sóc sau đây:

1. Làm giảm cảm giác đau sung

Sau khi thực hiện trồng răng Implant bạn sẽ có cảm giác hơi đau buốt vì những can thiệp kỹ thuật vào hàm. Bạn sẽ cảm thấy vùng làm răng sung lên lên một chút. Vì vậy bạn nên chườm một viên đá lạnh vào vùng răng cắt ghép Implant. Khoảng 1-2 ngày sau, bạn nên thay viên đá lạnh bằng khăn ấm để tiếp tục giảm sưng và xua tan máu tụ.

trong-rang-implant-2

2.Không khạc nhổ

Sau khi mới trồng răng Implant, bạn có cảm giác vướng víu một chút do chưa quen với các implant mới nên luôn cảm giác muốn khạc nhổ nước bọt. Nhưng bạn phải tập làm quen dần với cảm giác đó và chỉ sau vài ngày bạn sẽ quen dần với những cảm giác này. Trong khoảng thời gian đầu này bạn không được khạc nhổ. Điều đó sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng tới các phục hình Implant trong miệng.

3.Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Cũng giống như chăm sóc răng thật, sau khi ăn xong, bạn nên chải răng mới cấy ghép một cách nhẹ nhàng bằng bàn chải có lông mềm chuyên dụng. Bạn nên chải sạch sẽ ở các kẽ răng, các ngóc ngách và sau đó nên súc miệng bằng nước muối để khoang miệng được làm sạch.

trong-rang-su-1

4.Không nghiến răng khi ngủ

Đây là một điều mà các bạn đặc biệt phải quan tâm, nhất là những bệnh nhân có tật nghiến răng khi ngủ nhiều năm. Sự chà sát răng giữa hàm trên và hàm dưới khi nghiến răng sẽ làm sai lệch hoặc hỏng các phục hình răng miệng vừa mới được tạo thành một cách dễ dàng. Và nó còn gây ra các tổn thương cho vùng nướu, mô mềm mới bị tác động vào, dẫn đến viêm nhiễm nguy hiểm.

5.Gặp bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường

Thời gian đầu sau khi vừa trồng răng Implant xong bạn cần đặc biệt chú ý theo dõi tới răng miệng của mình, đặc biệt là vùng cấy ghép Implant. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường như sưng to lên hoặc chảy máu ở vùng trồng răng thì phải nhanh chóng tới gặp bác sĩ đã phục hình cho bạn để bác sĩ có cách điều trị cũng như khắc phục hiệu quả.HA2_5645

Trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn chăm sóc răng miệng tốt hơn sau khi thực hiện trồng răng Implant, hy vọng sẽ góp phần giúp các bạn nhanh chóng có được hàm răng và nụ cười đẹp tự nhiên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ tới Nha khoa Gia đình chúng tôi theo HOTLINE 0961.997.997 để được giải đáp tốt nhất.

X