5 thắc mắc thường gặp khi niềng răng khểnh

Cũng là một trong những khuyết tật trên răng như răng hô móm nhưng răng khểnh dường như lại được chủ nhân của nó ưu ái hơn bởi nó có thể giúp chủ nhân làm duyên. Tuy nhiên nếu xét trên tổng thể, bạn vẫn nên niềng răng khểnh bởi chúng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn về lâu dài. Hãy tìm hiểu kỹ hơn một lần nữa 5 thắc mắc cũng chính là 5 vấn đề bạn cần biết khi niềng răng khểnh để quyết định xem mình có nên niềng răng khểnh không nhé.

nieng-rang-khenh-1

  1. Có nên niềng răng khểnh không

Răng khểnh hay còn được gọi là răng số 3 hay răng nanh có nhiệm vụ xé thức ăn. Ở các nước phương Đông, răng khểnh sẽ giúp bạn có nụ cười duyên dáng hơn. Tuy nhiên các nước phương Tây, răng khểnh là một điềm không tốt trong tín ngưỡng. Xét trên góc độ y học của các chuyên gia nha khoa thì răng khểnh nên được niềng bởi một số bất lợi mà chúng có thể gây ra cho bạn như sau:

+ Răng khểnh chính là chiếc răng nanh mọc lệch làm sai khớp cắn, làm xáo trộn chức năng của các răng.

+ Răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai.

+ Khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng do răng khểnh, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng,..và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Chính vì những lý do trên mà việc niềng răng khểnh là việc sớm muộn bạn cũng phải nên thực hiện mà thôi!

Rang-khap-khenh-7-min

  1. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không

Cũng tương tự như các trường hợp niềng răng khác thì vấn đề có phải nhổ răng không cũng là thắc mắc rất thường gặp khi các bệnh nhân muốn làm niềng răng khểnh. Về cơ bản, niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà muốn có được sự di chuyển này, nhất thiết các răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí.

Trên thực tế không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng khi niềng răng. Việc nhổ răng thường do các bác sĩ quyết định dựa trên tình trạng của mỗi bệnh nhân. Thường thì nha sĩ sẽ chỉ định nhổ những chiếc răng cối nhỏ và chỉ những trường hợp răng khểnh có vấn đề thì mới nhổ răng. Nhổ răng trong niềng răng không có hại và không gây ra tiêu xương như các tình huống mất răng thông thường vì khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận di chuyển về.

nieng-rang-khenh-2

  1. Niềng răng khểnh mất bao lâu

Niềng răng khểnh mất bao lâu tùy thuộc vào một số yếu tố thường thấy như mức độ khó dễ của từng hàm, loại khí cụ niềng răng mà bạn sử dụng, sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sĩ cũng như tay nghề của nha sỹ điều trị.

Thời gian trung bình của 1 ca niềng răng khểnh sẽ dao động từ 1-3 năm. Bạn  không nên quá nóng vội và chán nản trong suốt quá trình niềng răng như vậy bởi khoảng thời gian đó mới đủ để răng của bạn dịch chuyển đến vị trí mới đẹp nhất.

  1. Niềng răng khểnh hết bao nhiêu tiền

Về vấn đề chi phí niềng răng khểnh sẽ phụ thuộc nhiều vào loại mắc cài bạn chọn khi niềng răng. Mỗi loại mắc cài khác nhau sẽ tương ứng với mức chi phí khác nhau. Một số loại mắc cài phổ biến như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ.

Tuy nhiên, giá niềng răng đôi khi có thể cao thấp tùy thuộc vào mức độ khấp khểnh của răng. Nếu chỉ niềng 1-2 răng khểnh thì mức độ sẽ đơn giản hơn so với niềng răng khấp khểnh toàn hàm. Khi đó giá niềng răng khểnh sẽ có những điều chỉnh phù hợp hơn.

nieng-rang-khenh-4

  1. Niềng răng khểnh bằng công nghệ nào thì hiệu quả

Niềng răng mắc cài sứ 3M chính là công nghệ niềng răng hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng mắc cài sứ 3M là phương pháp niềng răng thẩm mỹ cho những ai muốn có hàm răng đều, đẹp nhưng lo ngại mang mắc cài bằng kim loại. Với hệ thống mắc cài sứ trong suốt và dây cung gần với màu răng giúp ít bị lộ mắc cài, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp ngay cả khi đang trong thời gian điều trị. Hiện nay công nghệ niềng răng mắc cài sứ 3M được Nha khoa Gia Đình sử dụng cho trên 500 khách hàng và đều nhận được phản hồi tích cực.

chi-phi-nieng-rang-2

Với những ưu điểm này thì đây chính là công nghệ  hiệu quả, an toàn và phù hợp nhất cho những ai muốn niềng răng khểnh.

>>> Xem thêm chi phí niềng răng mắc cài sứ 3M

Nếu bạn cũng đang không hài lòng với hàm răng khấp khểnh hay chiếc răng khểnh của mình thì hãy liên hệ tới Nha khoa Gia đình để được tư vấn và thay đổi nhé!

HOTLINE: 0961.997.997

X