5 mẹo chữa hôi miệng từ dân gian hiệu quả

Hôi miệng là căn bệnh rất phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Hôi miệng khiến bạn mất tự tin và ngại giao tiếp, đặc biệt với những người hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao và phụ nữ. Vậy làm sao để chữa căn bệnh hôi miệng này, bài viết sau sẽ chia sẻ cách chữa hôi miệng bằng những phương pháp dân gian an toàn và vô cùng hiệu quả.

1. Chữa hôi miệng bằng chanh

Đây là cách chữa hôi miệng hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Trong chanh có lượng axit cao, giúp tẩy trắng và khử mùi hôi miệng hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản: Bạn chỉ cần 1 chút nước cốt chanh hòa với mật ong chà lên răng hoặc uống hàng ngày sẽ có hơi thở thơm mát.

Ngoài ra bạn cũng có thể hòa nước cốt chanh + muối để làm nước súc miệng mỗi ngày. Với cách thực hiện đơn giản này giúp bạn không những có hơi thở thơm mát mà bạn cũng sẽ có hàm răng trắng sáng hiệu quả.

chanh trị hôi miệng hiệu quả

Chanh trị hôi miệng vô cùng hiệu quả

2. Chữa hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Dầu tràm không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn chữa hôi miệng rất hiệu quả. Trong tinh dầu tràm có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ mùi hôi trong miệng, hương thơm dịu nhẹ cho hơi thở thơm mát. Bạn có thể dễ dàng mua được tinh dầu tràm ở các cửa hàng mỹ phẩm và hiệu thuốc tại khu vực miền Trung và miền Nam.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần nhỏ 1-2 giọt tinh dầu tràm vào bàn trải, đánh răng hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể dùng hỗn hợp tinh dầu tràm với nước cốt bạc hạ để sức miệng, sẽ loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

3. Chữa hôi miệng bằng đinh hương

Đinh hương là một trong những loại cây thảo dược quý đối với sức khỏe răng miệng. Cách thực hiện: bạn có thể ngâm các mảnh đinh hương cho mềm rồi bỏ vào miệng ngậm, nhai trực tiếp trong khoảng 1- 2 phút. Ngậm vài lần trong ngày, liên tục trong vài tháng hiệu quả sẽ rất tuyệt vời.

 

4. Chữa hôi miệng bằng lá bạc hà

Bạc hà là một trong những nguyên liệu trị hôi miệng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể trị hôi miệng bằng cách súc miệng bằng nước bạc hà, cách thực hiện rất đơn giản: chỉ cần lấy lá bạc hà tươi (nên chọn lá già), đem giã lấy nước  rồi pha với nước theo tỉ lệ 1:3 dùng để súc miệng hàng ngày. Hoặc bạn có thể ăn sống cũng có tác dụng khử mùi hôi miệng vô cùng hiệu quả.

điều trị hôi miệng bằng rau bạc hà

Điều trị hôi miệng bằng rau bạc hà

5. Chữa bệnh hôi miệng bằng trà xanh

Trong trà xanh chứa chất polyphenol giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, khử mùi hôi rất hữu hiệu. Bạn có thể uống nước trà xanh mỗi ngày để ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả vì trà xanh còn có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, giúp răng và tóc chắc khỏe.

Hi vọng với những cách chữa hôi miệng nêu trên giúp ích trong việc phòng và điều trị bệnh hôi miệng mang đến hơi thở thơm mát mỗi ngày.

 

X