4 trường hợp phải bọc răng sứ cho răng hàm ngay kẻo muộn

Không mang nhiều chức năng thẩm mỹ như những chiếc răng cửa và răng nanh nhưng răng hàm lại mang trọng trách lớn với chức năng chính là ăn nhai. Với cấu tạo răng có nhiều rãnh trên bề mặt, nằm sâu trong cung hàm cũng như chức năng ăn nhai mà răng hàm có nhiều nguy cơ bị sâu, viêm tủy, …hay vỡ mẻ lớn. Khi ấy, bọc răng sứ cho răng hàm là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất mà bạn cần áp dụng kịp thời trước khi xảy ra các hậu quả nghiêm trọng hơn.

nieng-rang-invisalign-1

Những trường hợp cần bọc răng sứ cho răng hàm

Răng bị vỡ mẻ nhiều: Do quá trình ăn nhai các vật rắn cứng mà răng bị sứt mẻ, khiến bạn khó chịu khi ăn uống và vệ sinh răng miệng, lâu ngày dễ dẫn đến sâu răng. Nếu miếng trám răng không thể khắc phục được tình trạng này thì bọc răng sứ là giải pháp tốt hơn cả.

Răng bị mòn cổ: Do chải răng quá mạnh mà có thể dẫn đến những vết cắt ở cổ răng. Lâu ngày, thức ăn bám vào gây sâu răng, viêm chân răng. Lúc này, bọc răng sứ là giải pháp kịp thời nhất.

Răng đã chữa tủy: Răng đã chữa tủy sẽ không được bền chắc và dẻo dai như răng thật, sẽ rất dễ vỡ nếu bị tác động mạnh. Vì vậy , bọc răng sứ cho răng sau chữa tủy là việc nên làm để bảo vệ thân răng khỏi các tác nhân bên ngoài.

Răng bị sâu: Với các răng hàm bị  ăn ăn mòn ở kẽ răng, mặt nhai, tạo lỗ hổng,..Bọc răng sứ là cách giúp phục hồi lại thân răng và ngăn chặn được tình trạng sâu răng tái phát.

rang ham

Quy trình bọc răng sứ cho răng hàm

Cũng giống như bọc răng sứ cho các răng khác, quy trình bọc răng sứ cho răng hàm không có gì thay đổi. Bác sĩ sẽ mài cùi răng thật, lấy dấu răng gửi về phòng labo, các kỹ thuật viên sẽ dựa trên dấu đã gửi qua để chế tác ra răng sứ, sau đó sẽ lắp răng sứ cho bệnh nhân.

Chú ý: Khi bọc răng sứ cho răng hàm các bác sĩ cần chú ý hơn về việc chế tác mão răng bởi răng hàm có nhiều gờ rãnh. Nếu mão sứ được chế tạo thiếu chính xác thì khi lắp vào cùi răng sẽ gây vướng cộm, không thoải mái ăn nhai cho bệnh nhân. Răng hàm càng chính xác thì việc gắn mão răng sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn cho bệnh nhân.

hd 1

Hiện nay bọc răng sứ cho răng hàm là công nghệ có mặt tại nhiều phòng khám nha khoa. Tuy nhiên không phải địa chỉ nha khoa nào cũng đáng tin tưởng cho bạn chọn lựa. Nếu bạn phân vân chưa biết chọn phòng khám nào để làm bọc răng sứ thì hãy tham khảo hệ thống phòng khám Nha khoa Gia đình chúng tôi. Với 100% các bác sĩ thực hiện bọc răng sứ đều tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội –chuyên khoa Răng Hàm Mặt từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại chuẩn Quốc tế, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

hd

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bọc răng sứ cho răng hàm hãy liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE: 0961.997.997 để được tư vấn tốt nhất.

X