4 cách tẩy trắng răng hiệu quả bằng baking soda

Với những người không có nhiều thời gian rảnh hoặc chưa có đủ điều kiện kinh tế thì một trong những cách tẩy trắng răng hiệu quả mà họ thường áp dụng là dùng baking soda. 4 cách tẩy trắng răng hiệu quả bằng baking soda dưới đây rất đáng để bạn thử áp dụng.

tay-trang-rang-ha-noi-2

Baking soda có công thức hóa học là NaHCO3 (Natri hidro cacbonat), là một hợp chất muối của Na với gốc HCO3. Tinh thể Baking soda là một chất rắn, màu trắng, nhưng thông thường chúng ta vẫn thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn. Không chỉ được sử dụng trong chế biến thực phẩm, baking soda còn được sử dụng trong y tế, trong làm đẹp… trong đó có tác dụng làm trắng răng rất hiệu quả.

tay-trang-rang-bang-giam-3

Những sự kết hợp giữa baking soda và một loại nguyên liệu khác dưới đây sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng bóng một cách ngạc nhiên.

  1. Baking soda và nước

Đây là mẹo tẩy trắng răng hiu quả bằng baking soda đơn giản nhất mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần làm ướt lông bàn chải rồi nhúng vào bột baking soda sao cho bột phủ kín khắp mặt lông bàn chải. Tiếp theo bạn chải răng nhẹ nhàng như đánh răng bình thường. Lưu ý chải kỹ những nơi có nhiều mảng bám. Cuối cùng súc miệng kỹ với nước sạch để kết thúc.

tay-trang-rang-tai-nha-bang-baking-soda

  1. Baking soda và giấm

Với phương pháp này, bạn hòa tan baking soda trong nước và thêm một vài giọt giấm trắng cùng chút muối. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp trên và chải kỹ răng trong 2-3 phút, lưu ý chải kỹ các mặt răng để loại bỏ vết ố. Kết thúc cách này bạn chải lại răng bằng kem đánh răng để hết mùi của giấm.

Eco-friendly natural cleaners. Vinegar, baking soda, salt, lemon and cloth. Homemade green cleaning.

>>> Bạn không nên bỏ qua tẩy trắng răng có hại không

  1. Baking soda và dâu tây

Dâu tây có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, còn chứa axit malic rất tốt trong việc tẩy trắng răng. Thực hiện theo cách này cũng không quá khó. Bạn chỉ cần nghiền nát hoặc xay nhuyễn dâu tây chín rồi thêm bột baking soda vào trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng bàn chải đánh răng lấy hỗn hợp và chải răng nhẹ nhàng trong 2-3 phút. Cuối cùng bạn súc miệng sạch và tận hưởng hiệu ứng làm trắng cũng như loại bỏ mảng bám với mẹo tẩy trắng răng bằng baking soda đơn giản này nhé!

tay-trang-rang-tai-nha-1

  1. Baking soda và muối

Trộn muối và bột baking soda theo tỷ lệ 1:3. Sau đó dùng bàn chải hoặc vải mềm để làm sạch các bề mặt răng. Tác dụng mài mòn của muối sẽ tăng cường loại bỏ mảng bám và quá trình làm trắng bề mặt răng. Cuối cùng súc miệng lại bằng nước sạch.

tay-trang-rang-bang-muoi

LƯU Ý với tất cả các cách tẩy trắng răng bằng baking soda trên bạn chỉ nên thực hiện 1 lần/ tuần bởi nếu thực hiện thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến men răng của bạn do baking soda có tính bào mòn khá mạnh. Bên cạnh đó, các phương pháp từ tự nhiên này có hiệu quả không lâu dài và phải mất rất nhiều thời gian làm trong nhiều tháng. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên tìm đến một công nghệ tẩy trắng răng mới hiện nay. Đó chính là tẩy trắng răng WHITENESS 2017 tại Nha khoa Gia đình, chỉ sau 40 phút thực hiện bạn sẽ có ngay được hàm răng trắng bóng, rạng ngời.

Nếu bạn chưa tin có thể đến và kiểm chứng tẩy trắng răng WHITENESS tại Nha khoa Gia đình chúng tôi ngay hôm nay.

HOTLINE GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: 0961.997.997

X