3 tiêu chí lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi

Một trong những yếu tố tiên quyết chất lượng của ca làm răng chính là tay nghề bác sĩ nha khoa. Việc lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi chưa bao giờ là dễ dàng cho bất kỳ bệnh nhân nào. Vậy một bác sĩ nha khoa giỏi cần đảm bảo những tiêu chí nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết đây để giải đáp thắc mắc này các bạn nhé!

IMG_9029 copy

Các tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi

Để trở thành một bác sĩ nha khoa giỏi thì bác sĩ nha khoa đó cần đảm bảo 3 tiêu chí sau:

Một là có kiến thức chuyên sâu và được đào tạo bài bản chính quy từ các trường Đại học lớn trong nước cũng như quốc tế về lĩnh vực Nha khoa.

Hai là có kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị cũng như có nhiều thành quả nghiên cứu về các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực nha khoa, đã từng thực hiện thành công hàng nghìn ca bệnh về Răng Hàm Mặt.

Ba là tận tâm với nghề, hết lòng vì bệnh nhân.

Để hiểu rõ hơn các tiêu chí trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể từng tiêu chí dưới đây nhé!

Tiêu chí về kiến thức trình độ chuyên môn

Một bác sĩ nha khoa giỏi là một bác sĩ phải được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu cũng như các kiến thức xung quanh vấn đề chuyên môn của lĩnh vực Nha Khoa. Bác sĩ phải từng được đào tạo chuyên môn tại trường ĐH hàng đầu ở Việt Nam (ĐH Y Hà Nội) hay các trường ĐH khác ở nước ngoài. Như vậy, bác sĩ đó mới có cơ hội tiếp cận các kiến thức chính xác nhất về lĩnh vực nha khoa, được các chuyên gia giỏi giảng dạy và đào tạo.

Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên sâu thì bác sĩ cần phải năng động thường xuyên tham gia các buổi hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm hoặc chuyển giao công nghệ để có cơ hội tiếp xúc với những chuyên gia nha khoa lớn trên thế giới, ngoài mục đích trang bị thêm kiến thức cho mình thì còn có cơ hội học hỏi thêm cũng như cơ hội để tiếp xúc với những phát minh mới hoặc những công nghệ mới.

nha-khoa

Tiêu chí về kinh nghiệm thực tiễn

Để đáp ứng là bác sĩ nha khoa giỏi, bên cạnh nắm vững các kiến thức chuyên môn thì bác sĩ đó cần phải có kinh nghiệm thực tế trên 10 năm trong nghề, phẫu thuật thành công cho hàng trăm khách hàng.

Vì sao yêu cầu về kinh nghiệm thực tiễn lại cao như vậy? Vì làm bác sĩ nha khoa sẽ là người cầm cán quyết định đến vẻ đẹp, thẩm mỹ thậm chí là tính mạng của người bệnh, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh trong suốt phần đời còn lại. Vì thế tiêu chí về kinh nghiệm thực tiễn có thể được xếp vào những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một bác sĩ nha khoa giỏi.

HA2_5703

Tiêu chí về phẩm chất đạo đức của bác sĩ

“Lương y phải như từ mẫu” đây là câu nói quen thuộc và cũng là tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi. Một bác sĩ giỏi bên cạnh chuyên môn tốt, tay nghề cao thì cần phải có sự tâm huyết, hết mình vì bệnh nhân. Không chỉ tâm huyết huyết với nghề mà cần phải có trách nhiệm với bệnh nhân mình chữa trị. Bác sĩ cần là nơi tin tưởng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Bác sĩ nha khoa giỏi, có tâm với nghề và trách nhiệm với bệnh nhân phải đồng hành từ những khâu đầu tiên cho tới khi bệnh nhân vui vẻ với kết quả đạt được sau cùng.

HA2_5645

Trên đây là một số tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu điều trị Răng Hàm Mặt thì nên lựa chọn cho mình một bác sĩ nha khoa giỏi, uy tín để gửi gắm. Và để lựa chọn được một bác sĩ uy tín trước hết bạn nên đến và tìm hiểu tại những nha khoa lớn uy tín. Nha khoa Gia đình xứng đáng là nơi để bạn có thể tin tưởng và hài lòng với các dịch vụ mà chúng tôi đem lại.

Liên hệ hotline 0961.997.997 nếu bạn có nhu cầu muốn tư vấn dịch vụ nào từ chúng tôi nhé!

X