3 loại vật liệu chính được sử dụng nhiều trong trám răng thẩm mỹ

Có rất nhiều loại vật liệu trám răng khác nhau, phù hợp với nhu cầu, điều kiện và đặc điểm của răng cần trám khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ có ưu và nhược điểm riêng với khả năng duy trì và độ thẩm mỹ.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích trong việc chọn chất liệu trám răng trong bài viết sau đây.

  1. Vật liệu trám răng Amalgam

Amalgam là một vật liệu trám răng truyền thống được sử dụng trong nhiều năm qua, loại vật liệu này được tạo nên bởi hợp kim thủy ngân, bạc, đồng, thiếc. Hỗn hợp này có màu bạc nên trám Amalgam thường được coi là trám bạc. Amalgam thường được sử dụng để trám phía trong như răng hàm…

Chất liệu Amalgam không độc hại, không gây kích ứng răng và mô mềm. Vật liệu này có chi phí khá thấp nhưng tuổi thọ cao, độ bèn tương đối giúp thao tác trám răng nhanh chóng, chỉ cần thực hiện một lần là được.

*** Xem thêm dịch vtrám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Gia Đình.

tram-rang-tham-my-01

Miếng trám Amalgam phải sau 24 giờ mới đạt được độ cứng chắc, ổn định của nó, bởi vậy bệnh nhân không được nhai thức ăn ngay sau khi trám xong.

Hại chế của trám răng Amalgam đó là có màu không trùng khớp với màu của răng nên tính thẩm mỹ không cao, bởi vậy không được sử dụng để trám răng cửa.

Sau khi thực hiện trám răng xong có thể có một vài mảnh vụn rơi ra khi ăn nhai, những người đang mang thai không nên sử dụng dịch vụ trám răng Amalgam để tránh dị ứng xảy ra. Bên cạnh đó, sau khi trám Amalgam ra thì răng cũng có thể nhạy cảm với nhiệt độ thực phẩm vì vật liệu trám này có khả năng dẫn nhiệt tốt.

  1. Vật liệu trám răng Composite

Composite là một loại vật liệu trám răng được ưa chuộng nhất hiện nay do có tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên, bởi vậy mà sau khi trám răng không có sự chênh lệch với răng thật, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp, thường được sử dụng để trám những vị trí như răng cửa đòi hòi độ thẩm mỹ cao.

*** Một dịch vụ cũng được nhiều người lựa chọn tại Nha khoa Gia Đình đó chính là phương pháp tẩy trắng răng thẩm mỹ.

Vật liệu trám răng Composite dễ thao tác trong khi trám răng giúp rút ngắn thời gian khi thực hiện, bạn chỉ cần một đến nha khoa là có thể hoàn tất công đoạn trám răng rồi. Giá thành của Composite cũng phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng.

tram-rang-tham-my

Hạn chế lớn nhất của Composite đó là miếng trám có thể bị đổi màu sau vài năm và độ chịu lực không cao, thường sau 2-3 năm bạn phải trám lại do vật liệu bị bong bật ra khỏi bề mặt trám do tác động của lực nhai hoặc bị kích thích nóng lạnh.

  1. Vật liệu trám răng bằng sứ

Đây được đánh giá là vật liệu trám thẩm mỹ nhất hiện nay bởi có màu sắc giống y hệt răng thật, độ tự nhiên cao và có nhiều cấp độ màu để chọn lựa, hơn nữa sứ có độ bền và tuổi thọ khá cao, có thể chỉ định bất cứ răng nào, trừ trường hợp răng có vấn đề về khớp cắn, nghiến răng.

***  Trong trường hợp răng của bạn có miếng vỡ mẻ nặng không thể trám răng được hãy sử dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục nhé!

Trên đây là những chia sẻ về 3 loại vật liệu trám răng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bạn có thể lựa chọn một trong 3 loại để phục hình cho răng sứt mẻ của mình.

X