Quy trình trồng răng sứ thẩm mỹ như thế nào

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu quá trình trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay được tiến hành như thế nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây từ Nha khoa Gia đình để được giải đáp nhé!

nieng-rang-trong-suot-clevalign-gia-bao-nhieu-01

Răng sứ là dòng răng được chế tạo bằng toàn sứ, đây là dòng răng cao cấp nhất hiện nay được chuyên dùng trong nha khoa thẩm mỹ.

Trồng răng sứ thẩm mỹ là một kỹ thuật nha khoa mà theo đó bác sĩ sẽ mài đi chiếc răng thật của bạn theo một tỷ lệ nhất định sao cho phù hợp với cung hàm của bạn. Sau đó, những mão răng sứ hoặc cầu răng sứ sẽ được chế tác và lắp vào trụ răng thật để thay thế cho răng thật bị khiếm khuyết hoặc bị mất.

Những trường hợp cần trồng răng sứ thẩm mỹ

Bạn cần làm cầu răng sứ khi nào?

-Mất 1 hoặc một số răng mà không muốn cấy chân răng Implant

-Mất răng có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt

-Mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên

-Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cầu cho răng giả.

trong-rang-su-tham-my

Làm chụp (mão) răng khi nào?

-Răng có hình thể bị mòn, vỡ

-Răng bị sâu lớn mà trám răng không phù hợp

trong-rang-gia-tham-my

Quy trình trồng răng sứ thẩm mỹ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát của người bệnh. Chụp phim Xquang đánh giá vùng răng bị mất cần được phục hình. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật làm cầu răng. Trao đổi cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị.

Bước 2: Lấy dấu răng

Thu thập thông tin về khung hàm, kích thức vị trí mất răng, màu răng cần phục hình rồi truyền qua bộ phận labo để chế tác mão sứ phù hợp.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Gây tê vùng răng cần điều tri để giảm đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình thực hiện. 2 răng thật bên cạnh răng mất sẽ được mài nhỏ để làm cùi răng. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn tạm mão răng sứ để bảo đảm tính thẩm mỹ vừa giúp bệnh nhân quen trong thời gian chờ chế tác mão sứ chính thức.

Bước 4: Lắp cầu răng

Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ sẽ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ sử dụng chất dính nha khoa dể cố định cùi răng.

Bác sĩ hẹn lịch tái khám cụ thể để bệnh nhân đến phòng khám để kiểm tra chất lượng phục hình.

trong-rang-gia-co-dinh-4

Trên đây là một số thông tin về trồng răng sứ thẩm mỹ và quy trình các bước thực hiện trồng răng. Chúng tôi hy vọng sau bài viết này các bạn đã hiểu hơn vê bản chất của trồng răng sứ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tới Nha khoa Gia đình chúng tôi theo số Hotline 0961.997.997 để được tư vấn tốt nhất.

X